Du lịch văn miếu Mao Điền – Côn Sơn Kiếp Bạc 1 ngày

Theo yêu cầu

HÀ NỘI – MAO ĐIỀN – CÔN SƠN – KIẾP BẠC

Giới thiệu Tour du lịch lễ hội Mao Điền Côn Sơn Kiếp Bạc

Nằm cách Hà Nội 80 km, Côn Sơn-Kiếp Bạc đã nổi tiếng với những di tích lịch sử gắn liền với cuộc đời của nhiều vị anh hùng và danh nhân đất Việt.Đến với Côn Sơn- Kiếp Bạc du hách được hoà mình vào phong cảnh hữu tình, với núi, với sông, với rừng thồn vi vút tạo nên một bức tranh thiên nhiên mang vẻ đẹp vừa kín đáo vừa thơ mộng.

Văn miếu Mao Điền là một trong số ít văn miếu còn tồn tại ở Việt Nam. Nguyên được lập ra để tổ chức các kỳ thi Hương của trấn Hải Dương xưa nhưng vào thời nhà Mạc đã được bốn lần tổ chức thi đại khoa. Văn miếu Mao Điền ở tại làng Mậu Tài, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; hiện tại nằm ngay cạnh đường quốc lộ số 5 từ Hà Nội đi Hải Phòng.

Văn miếu Mao Điền được lập ra để thờ Khổng Tử và các bậc đại nho theo truyền thống của Việt Nam, Trung Quốc và một số nước Đông Á khác.

du lịch le hoi

Lịch trình Tour du lịch Mao Điền Côn Sơn Kiếp Bạc

6h00: Xe và hướng dẫn đón quý khách tại điểm hẹn rời Hà Nội đi Hải Dương.

7h30 : Đến văn miếu Mao Điền, quý khách vào viếng thăm chiêm bái bên trong văn miếu

8h30: quý khách trở lại xe đi Côn Sơn

9h30: Đến Côn Sơn,quý khách đi thăm khu di tích Côn Sơn,đền thờ và nhà lưu niệm của danh nhân văn hoá Nguyễn Trãi,chùa Côn Sơn- một trong ba trung tâm của Thiền phái Trúc Lâm.

12h30: Quý khách ăn trưa, dạo chơi ngắm cảnh rừng thông. Chiều: Xe đưa quý khách đi Kiếp Bạc,thăm khu di tích thờ anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo và các lăng mộ trong hệ thống khu di tích.

17h00: Ô tô đưa quý khách về Hà Nội

19h00 : Về tới Hà Nội, kết thúc chương trình