Khám phá những món ăn “nặng mùi” nổi tiếng của Thái Lan

Khám phá những món ăn “nặng mùi” nổi tiếng của Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng khắp thế giới bởi sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc bởi sắc màu và hương vị. Tuy nhiên, nơi đây cũng có những món ăn có hình thức rất bắt mắt nhưng mùi vị lại khiến nhiều người phải tránh xa. Cùng khám phá những món ăn đó với tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm giá rẻ dưới đây 

1. Đậu Sa Tor

dau-sa-tor

Đậu Sa Tor có nguồn gốc từ miền Nam của Thai Lan. Món đậu này thì có mùi vị khá “mạnh”. Món ăn này được làm từ đậu Sa Tor chiên với thịt gà, thịt bò. thịt lợn hoặc tôm cùng với ớt. Nếu chỉ nhàn vẻ bên ngoài của nó thì bạn sẽ bị hấp dẫn bởi sự kết hợp giữa sắc xanh của đậu và sắc đỏ của ớt, thịt. Tuy nhiên, mùi vị mới là đặc trưng của món ăn này. Những hạt đậu Sa Tor hơi hôi, hăng hắc dù đã được tẩm ướp kỹ và xào lẫn với nhiều hương vị thơm ngon khác nhưng vẫn không thể át hẳn được mùi vị đặc trưng đó của nó.

Dù dễ gây đầy bụng nhưng theo nghiên cứu thì đậu Sa Tor có tác dụng ngăn ngừa nhiều chứng bệnh: thiếu máu, béo phì, tiểu đường, táo bón, tiểu đường, trầm cảm,….

2. Cợm trộn tôm: Kao Klook Gapi

Cơm trộn tôm là món ăn dân dã của những người dân Thái Lan. Nó thường được ăn kèm với cha – om, trứng tráng, cá thu rán và rau. Sở dĩ nó có tên trong danh sách này bởi hương vị lưu lại lâu sau khi ăn. Vì thể hãy chuẩn bị thêm những viên kẹo bạc hà nếu muốn nếm thử món ăn này nhé.

3. Gỏi đu đủ: Som Tam Pla-Ra

goi-du-du

Mùi vị đặc trưng của Som Tam Pla – Ra được tạo ra từ Pla – Ra – một loại cá được lên men để ăn kèm gỏi đu đủ. Trong chuyến du lịch Thái Lan – Bangkok bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy món ăn này ở các quầy hàng khắp các góc phố Bangkok.

4. Nước chấm đậu nành: Tao Jeow Lon 

Nước chấm này được làm từ đậu nành lên men cùng với ớt và nước dừa. Rất nhiều du khách không quen đã cảm thấy nôn nao khi lần đầu tiên ngửi mùi của loại nước chấm này. Tuy nhiên, khi đã dần quen với nó thì bạn sẽ cảm nhận được vị ngon lạ kỳ của nó. Người dân Thái Lan thường dùng nước chấm đậu nành để trộn ăn cùng cơm hay chấm rau.

5. Cá muối phơi nắng: Pla Kem

Chỉ cần ngửi chảo dùng chế biến Pla Kem cũng đã khiến bạn phải tránh xa vì mùi hôi đặc trưng của nó rồi. Món ăn này được làm từ nước mắm, hẹ tây, nước cốt chanh, ớt và chuyên được dùng để ăn cùng cơm nóng. 

6. Chè sầu riêng: Kao Neaw Durian

che-sau-rieng

Chắc hẳn ai cũng đã quen thuộc với những trái sầu riêng gai góc. Nếu thích nó thì bạn sẽ thấy nó rất thơm nhưng một khi đã không thích thì chỉ cần ngửi thấy là bạn đã phải tránh xa rồi. Tại Thái Lan, đây là loại quả có rất nhiều và phổ biển, được dùng để chế biến nhiều món khác nhau nhưng được ưa chuộng hơn cả phải kể đến chè sầu riêng sữa dừa cơm nếp.

Mặc dù mùi vị đã được lấn át một phần bởi hương thơm của sữa dừa và gạo nếp nhưng khi đứng ở nơi công cộng hay trên xe bus bạn cũng có thể khiến một số người đứng gần “bịt mũi” tránh xa

Xem chi tiết các món nên thử khi đến Thái Lan tại: http://dulichthailan360.com/am-thuc-thai-lan/mon-nen-thu-khi-den-thai-lan/

Tags: , , , ,