Du lịch khám phá đảo Cát Bà

Vẻ đẹp thiên nhiên, biển đảo Cát Bà

Khám Phá Đảo Cát Bà

Cát Bà có khí hậu rất mát mẻ và trong lành rất thích hợp cho việc nghỉ dưỡng. Từ Hà Nội ra Cát Bà mất khoảng 150km con đường thuận tiện nhất để đi tới Cát Bà là đi tàu tới Hải Phòng, rồi từ Hải Phòng thuê ca nô hay tàu thủy để ra Khu du lịch Đảo Cát Bà. Cát Bà có hơn 100 bãi tắm lớn nhỏ khác nhau.

Vẻ đẹp thiên nhiên, biển đảo Cát Bà
Vẻ đẹp thiên nhiên, biển đảo Cát Bà

Món ngốn đặc điểm hương vị biển ngộ ngon , ngộ độc đáo , có nguồn gốc tự nhiên , luôn đảm bảo cỡ tươi sống. Sam biển chế biến rất nhiều món ngốn khác nhau như: tiết canh , gỏi , chân sam sào chua mặn , sam sào xả ớt , trứng sam chiên giòn hay là sào lá lốt , sam hấp , sam bao bột chiên , sụn sam nướng , sam sào miến…Các món ngốn từ thịt sam khóm ngon và độc đáo.Sam là món ngốn thuộc làu loại hàn tính nên lát ngốn phải ngốn cùng các gia vị nóng như: giềng , sả , ớt… cùng với nhân kiệt khéo léo và kinh nghiệm lâu mỗi câu có bốn của người đầu bếp , chúng ta sẽ có những món ngốn đặc sắc chế biển từ sam biển với những hương vị rất riêng khi  du lịch Cát Bà hè 2016.

Thưởng thức sam trứng nướng đặc sản Cát Bà
Thưởng thức sam trứng nướng đặc sản Cát Bà

Khách sành ngốn luôn sướng món  sam trứng nướng ráng sức . Đốt bếp than mẩu gáo dừa , để ngửa sam rồi trở đều tới lát chin vàng. Bạn có khả năng thưởng thức cùng bưởi chua , củ cải ầm dấm , húng láng , đậu phộng , hành phi , nước mắm chanh tỏi ớt… Lật ngửa con sam nóng hổi tách yếm bỏ gan , dung dao rạch bụng sẽ chộ trứng đầy ắp , vàng ương bắt mũi , phần thịt sống lưng và sát đuôi dai và ngọt. trứng sam mập , khóm , nhiều cam và rất bồi bổ. Thịt sam ngon , vỏ sam rất bổ ích có khả năng khắc hàn , cảm lạnh và kỵ trặc biếu người và vật nuôi.Ngoài ra vỏ sam cong chế tạo đồ lưu niệm có cỡ tinh xảo , hấp dẫn khách của  các tour du lịch Cát Bà.

Bên cạnh đó, biển đảo Cát Bà luôn thu hút du khách bởi vẻ đẹp rất tự nhiên, nét quyến rũ bình yên của những bãi tắm tại đảo như bãi biển Cát Cò, bãi tắm trên đảo Khỉ,…

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn