Du lịch Cửa Lò đã sẵn sàng cho mùa du lịch

Cửa Lò – thị xã du lịch biển gần Hà Nội  những ngày này đang tích cực chỉnh trang đô thị , hoàn tất những công việc cuối cùng chuẩn bị sàng đón du khách nghỉ ngơi tắm biển.

Khi những đợt nắng hàng đầu báo hiệu mùa hè về cũng là lúc Thị xã Cửa Lò bận rộn cho mùa du lịch. Ấn tượng mùa du lịch mới nơi đây là tổng thể một “Cửa Lò xanh” với hệ thống những khách sạn hiện đại , những thảm cỏ , sân golf … Trên mọi tuyến đường đều thông thoáng , sạch sẽ , công viên đều xanh – sạch – đẹp. Sự đổi thay này được bắt đầu bằng việc Thị xã đã tập kết các hạng mục chỉnh trang đô thị.

thị xã Cửa Lò

Thị xã Cứa Lò

Ngoài bãi tắm , thiên nhiên còn biệt đãi cho vùng huyền tích Cửa Lò nhiều danh lam thắng cảnh , du khách có thể lướt thuyền trên sóng biển đi thăm đảo Ngư , đảo Mắt , đảo Lan Châu , biển Cửa Hội…

Bên cạnh đó , Thị xã Cửa Lò đã tổ chức tập huấn 3 quy định quan trọng: Nâng cao công hiệu quản lý về đảm bảo an toàn,vệ sinh thực phẩm , nâng cao kỹ năng phục vụ du lịch…; tăng cường quản lý nhà nước về du lịch; chỉ đạo tốt (Lập trường “5 không” ), đặc biệt là bán hàng rong , xe ô tô dừng đỗ sai nơi quy định.

Xây dựng phương án kiểm tra dịch vụ ô tô điện để giảm sự quá tải của khu trung tâm thị xã đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách và nâng cao ngoại ngữ , am hiểu về văn hoá Cửa Lò cho hàng ngũ lễ tân các cơ sở. Tăng cường vệ sinh môi trường trên khu lâm viên bãi tắm , các trục đường, khu dân cư. Năm nay thị xã tăng cường thêm 28 người dân có kinh nghiệm bơi lội ở phường Nghi Hải và 33 cán bộ , chiến sỹ biên phòng và công an chuyên trách cho việc cứu hộ. Tất cả đã sẵn sàng, Cửa Lò đang mời gọi du khách thập phương về nghỉ ngơi tại đây.