Vẻ đẹp thơ mộng bên Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt.

Tạm gác bỏ những lo toan hối hả của cuộc sống thường nhật, hãy một lần đến với Đà Lạt để tận hưởng cảm giác se lạnh, đắm mình trong sự lãng mạn rất riêng ở thành phố của tình yêu.  Chúng tôi đã sưu tầm hầu như đầy đủ các thông tin về du lịch, ẩm thực, vui chơi giải trí thú vị nhất của thành phố Đà Lạt, gói gọn trong cuốn Cẩm nang du lịch Đà Lạt. Hãy để Du lịch Khát Vọng Việt giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi nhé! Chúng ta hãy cùng nhau đến Đà Lạt và tìm hiểu nét đẹp thiên nhiên và con người nơi đây. Du lịch Đà Lạt du khách lên ghé chơi hồ Tuyền Lâm. Hồ Tuyền Lâm Tham gia tour du lịch Đà Lạt quý khách sẽ được tham quan Khu vực hồ Tuyền Lâm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 6km về phía nam, có khí hậu trong lành, không gian yên tĩnh, cảnh quan tự nhiên (rừng, núi, hồ, suối, thác,…) đa dạng, quyến rũ và có nhiều yếu tố nhân văn hấp dẫn, hứa hẹn trở thành khu du lịch Đà lạt có quy mô lớn với nhiều loại hình du lịch đặc sắc như: tham quan thắng cảnh, cắm trại, nghỉ dưỡng, chữa bệnh, đi bộ, leo núi, câu cá, thăm căn cứ cách mạng, lễ hội – tín ngưỡng, vui chơi giải trí, thể thao,… đặc biệt là loại hình du lịch sinh thái.

Vẻ đẹp thơ mộng trên hồ Tuyền Lâm - Đà Lạt.
Vẻ đẹp thơ mộng trên hồ Tuyền Lâm – Đà Lạt.

Hồ Tuyền Lâm có diện tích hơn 350ha, độ sâu có nơi trên 30m. Nước hồ chảy qua một đập tràn 6 bậc và cung cấp nước tưới cho vùng đất dưới chân đèo Prenn (huyện Đức Trọng) vào mùa khô.Những đồi thông xanh, mặt nước hồ Tuyền Lâm thấp thoáng qua hàng cây. Thác Bảo Đại là một thác nhỏ, tương truyền vua Bảo Đại đã dừng chân trong những chuyến đi săn. Khu du lịch Nam Qua có những nhà hàng, ki-ốt lợp tranh phục vụ du khách nghi ngơi, ăn uống trên chặng đường du lịch quanh hồ Tuyền Lâm. Khu du lịch Đá Tiên – Núi Voi  là một khu du lịch dã ngoại liên hợp: du khách bơi thuyền, câu cá, cưỡi voi, đi săn, leo núi, nghỉ ngơi trong nhà sàn, đốt lửa trại, xem trình diễn văn nghệ của đồng bào dân tộc bản địa,… Khu du lịch dã ngoại Đá Tiên có một nhà sàn dài, một số nhà sàn nhỏ lợp tranh, nhiều tảng đá lớn, trong đó có một tảng đá mang hình dáng ông tiên.Từ bến thuyền gần đập hồ Tuyền Lâm đến Đá Tiên, thuyền đi mất khoảng 15 phút, các điểm du lịch phía cuối hồ mất khoảng 25 phút. Du lịch Hè ở Đà Lạt các bạn có thể cảm nhận được nét đẹp thiên nhiên và con người nơi đây. Trong tương lai, Khu du lịch hồ Tuyền Lâm sẽ trở thành một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, hội thảo hiện đại, sang trọng, đồng thời vẫn giữ nguyên môi trường vốn có. Ý tưởng này đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định phê duyệt dự án điều chỉnh quy hoạch Khu du lịch hồ Tuyền Lâm.  Ở Việt Nam, Đà Lạt từ lâu đã là một thành phố du lịch nổi tiếng. Khí hậu mát mẻ, tài nguyên thiên nhiên và nhân văn phong phú giúp thành phố mỗi năm thu hút hàng triệu du khách tới thăm viếng và nghỉ dưỡng. Những thắng cảnh của thành phố Đà Lạt nằm rải rác ở cả khu vực trung tâm lẫn vùng ngoại ô như hồ Xuân Hương, đồi Cù, thung lũng Tình Yêu, hồ Than Thở, thác Prenn… Các bạn có thể đi du lịch Đà Lạt 360 để tham quan hết những điểm đến hấp dẫn của Đà Lạt.