Cách làm bánh lọc nhân tôm Đà Nẵng

Bánh lọc nhân tôm Đà Nẵng

Bánh lọc nhân tôm là một trong những món ăn ngon được rất nhiều người đặc biệt là những du khách đi tour du lịch Đà Nẵng từ Hà Nội yêu thích, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm món bánh lọc nhân tôm Đà Nẵng ngon lành này nhé bạn.

Nguyên liệu (30 cái):

– Bột sắn lọc: 300g

– Lá chuối: 30 lá

– Nước 0,3 lít

– Muối tinh vừa đủ

– Tôm nõn tươi 200g

– Mỡ phần 100g

– Tỏi, hành khô và ớt băm nhỏ

– Gia vị gồm có tiêu, mắm và  hạt nêm, đường thêm chút nước hàng và dầu ăn bạn nhé

– Nước chấm sẽ cần có nước, mắm và đường, thêm vài quả ớt cay

Cách làm bánh lọc nhân tôm Đà Nẵng
Nguyên liệu bạn cần

Đọc thêm về món Cháo chờ Đà Nẵng Tại Đây bạn nhé.

Cách làm:

– Bước 1: Làm sạch nguyên liệu

– Bước 2: Lá chuối luộc chín mềm rồi bạn để thẳng đứng cho ráo nước.

– Bước 3: Làm nhân bánh

+ Mỡ phần bạn đem luộc chín rồi thái hạt lựu nhỏ.

+ Tôm nõn bỏ đầu, rồi bạn cho vào ướp với tỏi, gia vị, thêm chút hạt nêm, nước mắm, đường và tẹo nước hàng, để một lúc nha bạn

+ Rim tôm trên lửa nhỏ đến lúc được nước sốt sánh thì bạn cho vào tiếp mỡ phần và hành khô, tiếp tục đun cho chín bạn nhé.

– Bước 4: Làm vỏ bánh

+ Trộn đều theo tỉ lệ 1/3 số bột sắn (100g) với  nước cùng muối, sau đso bạn lọc qua vợt

+ Cho bột trên lên bếp quấy với lửa nhỏ lúc bột nửa chín nửa sống thì bạn cho chúng ra khay trộn với bột còn lại. Trộn xong rồi thì bạn cho bột vào trong bát dầu ăn để bột không bị dính nhé.

Bánh lọc nhân tôm Đà Nẵng
Bánh lọc nhân tôm Đà Nẵng

– Bước 5: Gói bánh

Đầu tiên bạn sẽ xoa dầu lên lá chuối rồi dàn bột lên trên tiếp đến cho nhân rồi gấp đôi bột lại và gói thành bánh

– Bước 6: Hấp bánh 15 phút

– Bước 7: Bày bánh chín ra đĩa và ăn nóng cùng với nước chấm.

Chúc bạn ngon miệng.

Link https://dulich.hongphong.gov.vn/meo-hay-du-lich/du-lich-da-nang-tim-dia-chi-cac-quan-mi-quang-ngon/ sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ của những quán mì Quảng ngon nhất Đà Nẵng đó bạn.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn