Du lịch Thái Lan học làm món nghêu nấu kiểu Thái

Nghêu nấu kiểu Thái

Nghêu hấp Thái Lan mang vị ngọt của thịt nghêu tươi cùng với vị chua chay đặc trưng ẩm thực Thái chắc chắn sẽ cho gia đình bạn một bữa ăn ngon lành.

Nhấp link http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-thai-lan-5-ngay-gia-re/ trình duyệt của bạn sẽ được điều hướng tới tour du lịch Thái Lan 5 ngày giá rẻ của năm 2015 này nhé bạn.

Nguyên liệu:

– 1 kg nghêu tươi

– 50 g me chín.

– 3 cây sả.

– Ớt, tỏi và sả băm nhuyễn.

– Đường, bột ngọt cùng bột nêm và dầu ăn.

Nghêu nấu kiểu Thái
Con nghêu

Xem thêm Những Tour du lịch giá rẻ Tết 2015 để biết được những tour du lịch nào hot nhất Tết 2015 nhé bạn

Cách làm:

– Nghêu bạn đem ngâm với nước vo gạo rồi bạn thả vài quả ớt tươi đã được đập dập nhé.

– Ngâm nghêu nửa tiếng thì bạn vớt ra cho ráo

– Ngâm me với nước ấm khoảng 1 chén nước rồi bạn nghiền nát me để lọc được nước bạn nhé.

– Sả cắt khúc rồi đập dập.

– Cho dầu ăn vào chảo rồi bạn phi thơm tỏi cùng sả đã bằm nhuyễn nhé.

– Cho nước me rồi bạn cho thêm sả đã cắt khúc cùng ớt băm và khoảng tầm 3 muỗng cà phê đường cùng 2 muỗng hạt nêm và 1 muỗng mì chính nhé.

– Nước me sôi bạn cho nghêu vào, món nghêu hấp Thái Lan sắp được rồi ^_^

– Đun nhỏ lửa trong thời gian khoảng 4-5 phút thì bạn mở nắp thấy những con nghêu mở miệng thì bạn hãy tắt bếp đi nhé.

– Dùng muôi đơm nghêu ra tô rồi bạn trang trí thêm với rau răm và ớt.

Chúc bạn ngon miệng.

Nghêu nấu kiểu Thái
Nghêu nấu kiểu Thái

Xem thêm bài viết về 5 quán ăn ngon giá rẻ ở Singapore theo link https://dulich.hongphong.gov.vn/meo-hay-du-lich/5-quan-an-gia-re-cho-tour-du-lich-singapore-tiet-kiem/

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn