Hủ tiếu – Món ăn ngon, rẻ cho giới trẻ Đà Nẵng

Hủ tiếu khô Đà Nẵng

Đối với các bạn trẻ, hủ tiếu có lẽ là món ăn khá quen thuộc. Nếu đi du lịch Đà Nẵng từ Hà Nội và muốn tìm địa điểm bán hủ tiếu ngon, các bạn có thể tham khảo quán hủ tiếu ở vỉa hè đường Ông Ích Khiêm, ngay đoạn giao nhau với đường Nguyễn Trãi.

Hủ tiếu khô Đà Nẵng
Hủ tiếu khô Đà Nẵng

Hủ tiếu Đà Nẵng thường được trụng với nước đang sôi. Sau đó, người ta sẽ cho thêm một ít chả heo, thịt heo luộc được thái mỏng cùng với chút thịt heo mỡ đã rán giòn và tương ớt, lá hành vào trong tô. Chỉ đơn giản thế thôi là đã xong một tô hủ tiếu thơm ngon cho bạn rồi.

Nếu muốn ăn hủ tiếu khô, các bạn sẽ được cho kèm 1 tô nước dùng riêng. Tô nước này trong veo và có vị ngọt đậm đà. Đây cũng là thứ quyết định hủ tiếu ngon hay không. Khi đem cho du khách, chủ quán sẽ cho thêm một chút nước màu hành lá và cả trứng cút nữa.

Nếu muốn tìm hiểu về những cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng thì click: http://dulichdanang360.com/thang-canh-da-nang/da-nang-thanh-pho-cua-nhung-cay-cau-huyen-thoai/

Hủ tiếu nước đậm đà
Hủ tiếu nước đậm đà

Còn với hủ tiếu nước, những sợi hủ tiếu sẽ đươc trụng nhanh hơn. Và khi ăn, du khách sẽ dùng kèm với xà lách, ray ngò gai,..Quán ăn ở Ông Ích Khiêm thường rau sạch và nhiều hơn so với những quán khác. Do đó, được nhiều người ưa chuộng hơn cả. 

Giá một tô hủ tiếu khá rẻ, chỉ 7 – 10k nên đừng bỏ lỡ món ăn vừa ngon, vừa rẻ này nhé. Bên cạnh đó, ở Đà Nẵng cũng còn nhiều món ăn ngon khác như Mì Quảng, bánh xèo, bánh tráng thịt heo,…

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn