Các địa điểm tham quan tại Cô Tô

Bãi đá Cầu Mỵ

Đảo ngọc Cô Tô được coi là thiên đường du lịch biển của miền Bắc khi nơi đây sở hữu quang cảnh thiên nhiên hoang sơ, những bãi tắm xinh đẹp cùng những điểm tham quan độc đáo.

Xem thêm: Khám phá về thiên đường du lịch Cô Tô.

Các điểm tham quan tự nhiên

– Bãi đã Cầu Mỵ: Cách trung tâm thị trấn Cô Tô khoảng 3km về phía Nam. Bãi đá Cầu Mỵ có hệ thống đá rất đẹp và cũng là nơi đón ánh nắng đầu tiên trong ngày trên đảo.

Bãi đá Cầu Mỵ
Bãi đá Cầu Mỵ

– Con đường tình yêu: Con đường ngay sát bãi biển được lát gạch đỏ với hai hàng cây xanh hai bên là nơi hẹn hò lý tưởng cho các cặp đôi.

Con đường tình yêu
Con đường tình yêu

 

– Bãi tắm tình yêu: Nằm ngay cạnh con đường tình yêu, gần tượng đài Bác Hồ. Đây là nơi thư giãn của du khách đến với Cô Tô và là địa điểm tổ chức các hoạt động như cắm trại, tiệc nướng bãi biển…
– Bãi tắm Vàn Chảy: Một bãi tắm tuyệt đẹp cách trung tâm thị trấn 6km với bãi cát dài, mịn và những đợt sóng to thích hợp để tổ chức các trò chơi thể thao bãi biển.
– Bãi tắm Hồng Vàn: Một bãi tắm tự nhiên, hoang sơ với bờ cát mịn như nhung. Đây là nơi tuyệt vời để ngắm hoàng hôn trên biển.

Bãi biển Hồng Vàn
Bãi biển Hồng Vàn

– Rừng cây nguyên sinh: Những con đường rợp bóng cây xanh trên khắp nẻo đường khám phá đảo Cô Tô, được rảo bước hoặc đi xe máy trên con đường rợp bóng cây xanh trên đảo Cô Tô là trải nghiệm rất thú vị đối với khách du lịch.

Tham khảo: Tổng quan về du lịch Cô Tô.

– Đảo Thanh Lân: Hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Cô Tô, sở hữu những vẻ đẹp tiềm ẩn cần khám phá: bãi biển C6, Tám Cháu, Hải Quân.

– Đảo Cô Tô Con: Cách đảo Cô Tô lớn khoảng 2km, đây là nơi lý tưởng cho những người yêu thích vẻ đẹp hoang sơ, yên tĩnh.

Các công trình kiến trúc, di tích lịch sử

– Nhà thờ Cô Tô: Nhà thờ được khánh thành vào ngày 28-5-2013, đang từng bước thu hút du khách tới đây tham quan.

– Tượng đài Bác Hồ: Nằm cạnh con đường tình yêu, ngay tại trung tâm thị trấn, là tượng đài duy nhất được Bác Hồ đồng ý dựng sau lần tới thăm của Bác tới Cô Tô vào ngày 9 – 5 – 1961. Đây là nơi thường diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ để phục vụ người dân và khách du lịch.

Trạm hải đăng Cô Tô
Trạm hải đăng Cô Tô

Trạm Hải đăng Cô Tô: Cao khoảng 100m, trạm hải đăng hoạt động từ năm 1961 trên đảo Cô Tô là 1 trong số hơn 30 “con mắt biển đêm” đang hoạt động trên khắp vùng lãnh hải Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

– Cảng Bắc Vàn: Là nơi có thể ngắm trời biển trời trong xanh, nhìn từng viên đá nhỏ dưới tận đáy biển, đây cũng chính là bến tàu ra đảo Cô Tô con.

 

You May Also Like

About the Author: Hồng Phong Travel