Mộc Châu rạo rực sắc hoa dã quỳ vào thời điểm tháng 10

Hoa dã quỳ là biểu tượng của Mộc Châu trong lòng du khách

Mộc Châu rạo rực sắc hoa dã quỳ vào thời điểm tháng 10

Trong thời điểm những ngày tháng 10 bắt đầu ghé đến, cũng là lúc mà vùng đất cao nguyên Mộc Châu bước vào một giai đoạn đắm chìm ở giữa hương sắc vàng rực rỡ đến từ những bông hoa dã quỳ. Hoa dã quỳ tựa như đem đến cho cao nguyên Mộc Châu một bầu không khí rất khác biệt và tươi đẹp, một hình ảnh vô cùng hiền dịu của những ngày chớm đông. Có vẻ như, cái thời điểm mà những tia nắng nhạt đã không còn đủ sức đong đầy, cũng là lúc loài dã quỳ bắt đầu vươn mình bung nở, những bông hoa dã quỳ thi nhau khoe hương sắc tươi tắn ở khắp mọi nơi trên những con đường rẽ vào các làng bản, tô điểm thêm màu sắc cho những cánh đồng ngập tràn sắc trắng tinh khôi của hoa cải thêm chút e ấp.
Mộc Châu rực rỡ mùa hoa dã quỳ

Mộc Châu rực rỡ mùa hoa dã quỳ

Thời điểm này bạn có thể bắt gặp hình ảnh của những bông hoa dã quỳ ở khắp xung quanh con đường quốc lộ 6 dẫn đến Mộc Châu, hoa dã quỳ bung nở rất nhiều và len lỏi đến cả những đồi chè rộng mênh mông xanh mướt, loài hoa này cũng thấp thoáng ẩn hiện ở ngay cạnh những con đường mòn xâu trong những bản làng xa ngái, rồi lại lan sang những ngọn đồi ngập tràn cải trắng, rực rỡ ở giữa khoảng trời rộng bao la của núi rừng Tây Bắc. Tháng 10 ở Mộc Châu, cái thời điểm vùng cao nguyên này thiếu nắng, tuy nhiên với sự có mặt của hoa dã quỳ nơi đây đã trở nên ấm áp hơn rất nhiều. Chính bởi vật cho nên bất cứ ai đi du lịch Mộc Châu tháng 10 đều có một mong muốn đó chính là được in dấu chân của mình lên khắp những con đường nên thơ ngập tràn hương sắc của loài hoa nắng, để cảm nhận được sự rạo rực ở trong tim, một nguồn năng lượng mới trào dâng, giúp cho cuộc hành trình chinh phục Mộc Châu trở nên đặc sắc và ấn tượng. Tham khảo ngay các tour du lịch Mộc Châu hấp dẫn tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-moc-chau/
Hoa dã quỳ là biểu tượng của Mộc Châu trong lòng du khách

Hoa dã quỳ là biểu tượng của Mộc Châu trong lòng du khách

Khoảng thời gian thích hợp nhất để ngắm nhìn và chụp ảnh hoa dã quỳ đó chính là vào buổi sang sớm, cái thời điểm mà những tia nắng sớm đã dần dần chiếu xuống  xuyên qua những làn sương mờ và đọng lại trên những cánh hoa vẫn còn đọng lại chút sương. Hoa dã quỳ hay còn được biết đến với cái tên là hoa cúc quỳ, vốn là một loài hoa dại có một sức sống vô cùng mãnh liệt. giữa cái tiết trời lạnh buốt của thời điểm đầu đông, những bông hoa dã quỳ bắt đầu đua nhau bung nở khắp nơi, chúng vươn mình lên khoe cái sắc màu vàng cam vô cùng tươi tắn ở ngay phía bên cạnh của những đoạn đường của vùng đất cao nguyên Mộc Châu. Nếu muốn ngắm nhìn những bông hoa dã quỳ tươi đẹp nhất bạn có thể lựa chọn khám phá các địa điểm như con đường dẫn đến đồi chè Tân Lập hay cũng có thể đến những con đường đất nằm xung quanh thị trấn Mộc Châu. Bên cạnh hoa cải trắng và hoa trạng nguyên, hoa cải cũng là một nét đẹp của Mộc Châu vào tháng 10, đã níu chân biết bao du khách. Xem thêm:

Tags: , , ,