Biển Cửa Hội bình yên và êm ả

Bãi biển Cửa Hội nằm giữa bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) và bãi biển Xuân Thành (Hà Tĩnh) là nơi sông Lam chảy ra biển Đông. Cách trung tâm du lịch Cửa Lò 5km về phía nam, cách TP Vinh 15km về phía tây nên bãi biển Cửa Hội có vị trí giao thông thuận tiện,  ẩn mình dưới rừng phi lao xanh mát, bãi biển Cửa Hội có dịch vụ ăn uống hải sản biển, nghỉ nhà sàn riêng biệt, câu cá hồ nước ngọt, tắm biển… 

Đây là địa điểm nghỉ mát lý tưởng cho những ai muốn thoát khỏi không khí ồn ào, náo nhiệt của chốn thị thành. Đặc biệt từ vị trí này, du khách có thể nhìn Đảo Ngư với hai hòn nối tiếp nhau, giải thích vì sao, đảo còn có tên là Song Ngư. Tương lai không xa, khu du lịch sinh thái Cửa Hội được quy hoạch nằm trong phần đất của dự án Làng du lịch văn hoá các dân tộc Việt Nam tại Cửa Lò. Khi dự án này đi vào hoạt động sẽ góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá xứ Nghệ, kéo dài thời gian lưu trú của du khách, tạo nên một điểm nhấn quan trọng cho du lịch Cửa Lò.

Bãi biển Cửa Hội nằm giữa bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) và bãi biển Xuân Thành (Hà Tĩnh) là nơi sông Lam chảy ra biển Đông. Nằm ở điểm giao nhau giữa trụ đường Vinh – Cửa Hội và đường Bình Minh thị xã Cửa Lò nối với đường ven Sông Lam kề cảng cá Cửa Hội, cách trung tâm du lịch Cửa Lò 5km về phía nam, cách TP Vinh 15km về phía tây

nên bãi biển Cửa Hội có vị trí giao thông thuận tiện.

Nhìn từ bãi biển Cửa Hội, du khách có thể nhìn Đảo Ngư với hai hòn nối tiếp nhau, giải thích vì sao đảo còn có tên là Song Ngư.

Tại Cửa Hội có Khu du lịch sinh thái Cửa Hội được thành lập năm 2000 trên diện tích 5ha, nằm ẩn mình dưới rừng phi lao xanh mát. Nơi này có dịch vụ ăn uống hải sản biển, câu cá hồ nước ngọt, tắm biển… Đây là địa điểm hợp lý cho việc tổ chức cắm trại, lễ hội sinh nhật, liên hoan, hội nghị, hội thảo. Là nơi thư giãn, chơi thể thao, câu cá hay dạo bộ trong rừng.

Du lịch miền trung: du lịch hè
Bãi biển Cửa Lò luôn nhộn nhịp

Tới với biển Cửa Lò không những bạn có thể vui đùa cùng làn nước trong xanh, bãi cát mềm mịn mà bạn còn có thể chơi mạo hiểm như nhảy dù, đi mô tô dưới nước và những chuyến xe đạp đôi lãng mạn dọc bãi biển cho những cặp tình nhân. Đặc biệt hoạt động câu mực đêm là đặc trưng ở Cửa Lò rất được du khách yêu thích với giá 100.000 VNĐ/ thuyền thúng chắc chắn bạn sẽ có một buổi tối thú vị bên bạn bè và người thân. Ngoài ra bạn cũng có thể trải nghiệm các dịch vụ khác như đi xe ngựa, xe đạp đôi, xe điện dạo chơi ngắm nhìn thành phố cũng là lựa chọn thú vị để bạn khám phá sự náo nhiệt của Cửa lò về Đêm. ( nguồn https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cua-lo/ )

Từ Cửa Hội, du khách có thể ngược sông Lam đến thăm các thắng cảnh di tích lịch sử của hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh như làng cá Hội Thống, bến Giang Đình một di tích trong “bát cảnh” của huyện Nghi Xuân, đền Củi trên núi Ngũ Mã vừa thờ công chúa Liễu Hạnh,vừa thờ Đại vương Trần Quốc Tuấn.

Khi ánh mặt trời còn vẫn còn nấp sau cửa biển thì ở chợ cá ở Cửa Hội: những thúng những mẹt, những sọt đã nô nức xếp hàng chờ những bóng tàu nơi chân trời. Những ánh mắt ngóng đợi, những khuôn mặt ưu tư đều yên lặng nhìn về phía xa. Và rồi tất cả như bừng tỉnh, cùng hớn hở lao về phía chiếc tàu cá đang cập bờ, chợ cá bỗng chốc trở lại sự ồn ã vốn có của nó với những người lao động tất tả dưới ánh bình minh khu du lịch Cửa Lò

Từ Cửa Hội, du khách có thể ngược sông Lam đến thăm các thắng cảnh di tích lịch sử của hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh như làng cá Hội Thống, bến Giang Đình một di tích trong “bát cảnh” của huyện Nghi Xuân, đền Củi trên núi Ngũ Mã vừa thờ công chúa Liễu Hạnh,vừa thờ Đại vương Trần Quốc Tuấn và ông Hoàng Mười.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn