Sầm Sơn mùa du lịch có gì mới?

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nơi đây bãi biển xinh đẹp và con người đã tạo nên nhiều khu vui chơi thu hút khách du lịch nên Sầm Sơn ngày càng khẳng định được vị thế và vai trò trên bản đồ du lịch Việt Nam. Vượt qua mọi khó khăn địa phương đã nỗ lực, quyết tâm thông tuyến đường từ thành phố Thanh Hoá đi Sầm Sơn, một mùa du lịch đầy hứa hẹn lại vẫy gọi du khách bốn phương…

Vào năm trước, lãnh đạo Thị xã Sầm Sơn đã tập trung  tối ưu và chỉ đạo với nhiều chủ trương, giải pháp phù hợp nên hoạt động du lịch Sầm Sơn đã đạt được những kết quả đáng tự hào: Đón 1.920.000 lượt khách, đạt 96,0% kế hoạch (KH), tăng 6,4% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 840 tỷ đồng đạt 100,5% KH.

Bãi biển Sầm Sơn
Bãi biển Sầm Sơn

Để đạt được kết quả như vậy Thị xã đã phối hợp tổ chức tốt Tuần lễ văn hóa du lịch Sầm Sơn gắn với kỉ niệm 30 năm thành lập thị xã và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao và lễ hội phục vụ cho phát triển du lịch; công tác quản lý, điều hành các hoạt động dịch vụ du lịch (DVDL) từng bước được củng cố, kỉ cương, kỉ luật được đảm bảo; hạ tầng du lịch, cơ sở vật chất các nhà hàng, khách sạn được đầu tư, nâng cấp; chất lượng DVDL từng bước được nâng lên.

Trong năm 2012, du lịch Sầm Sơn cần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tranh thủ sự ủng hộ của các ngành, các cấp; huy động và sử dụng có hiệu lực các nguồn lực, tăng cường kết cấu hạ tầng du lịch, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, phát triển đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến du lịch, tập trung khắc phục những yếu kém trong mùa du lịch 2011 từng bước nâng cao chất lượng du lịch Sầm Sơn theo hướng văn minh, thân thiện.

Bãi biển Sầm Sơn xinh đẹp
Bãi biển Sầm Sơn xinh đẹp

Trong công tác quản lí nhà nước đối với các hoạt động DVDL, từ đầu năm 2012, UBND thị xã đã phê duyệt và ban hành 6 phương án quản lí các dịch DVDL trên địa bàn như: quản lí kinh doanh dịch vụ nhiếp ảnh; xử lí hàng rong trên khuôn viên bãi biển và núi Trường Lệ; tổ chức giao thông tuyến đường Hồ Xuân Hương… nhằm tăng cường hiệu quả quản lí nhà nước. Bên cạnh đó Thị xã còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động khuyến khích các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư xây dựng và nâng cấp khách sạn, nhà nghỉ, các khu vui chơi giải trí hấp dẫn, hiện đại. Đồng thời phát triển đa dạng hóa các sản phẩm du lịch. Do đó, trong 2 tháng đầu năm 2012, Thị xã Sầm Sơn đã đón được hơn 99.600 lượt khách, phục vụ hơn 131.000 ngày khách, doanh thu ước đạt 16,9 tỷ đồng, tăng 32,5% so với cùng kỳ.

Sầm Sơn sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước, là vị trí đầu tàu cho ngành du lịch Thanh Hóa. Nắm bắt được những lợi thế mà thiên nhiên ưu ái, Sầm Sơn đang dần chuyển mình theo hướng chuyên nghiệp, bền vững, xứng đáng là một ngành kinh tế mũi nhọn đáng tin cậy…

You May Also Like

About the Author: Hồng Phong Travel