Đặc sản đồ nướng Sapa

Đồ nướng Sapa

Sapa vùng đất của những lớp sương mù giăng kín. Đến với Sapa, du khách sẽ được đắm chìm trong bức tranh tựa như chốn bồng lai tiên cảnh. Ngoài ra, khi đến với Sapa du khách còn được tận hưởng không khí trong lành, khác xa với chốn đô thị. Đặc biệt, vào mùa đông du khách còn được chạm tay vào những bông tuyết trắng muốt. Điều này tưởng chừng chỉ có thể thấy trong các bộ phim nước ngoài. Không chỉ có thời tiết và phong cảnh, đặt chân lên đến Sapa du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon.

Đặc sản của Sapa vô cùng phong phú. Từ những loại rau rừng: măng sặt, rau dớn, rau sắng cho đến những loại quả: mận, đào, mắc cọp và những món ăn khác vô cùng thơm ngon. Một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi nhắc đến đặc sản của Sapa, đó chính là đồ nướng.

Đồ nướng Sapa
Đồ nướng Sapa

Đồ nướng của Sapa vô cùng phong phú cả về chủng loại lẫn hương vị. Mỗi một loại xiên que lại mang cho thực khách một trải nghiệm rất riêng. Dưới đây là một loại xiên que được yêu thích nhất trong các sạp đồ nướng:

Thịt cuốn cải mèo nướng

Thịt cuốn cải mèo nướng, đây có lẽ là loại xiên que được yêu thích nhất. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản: thịt lợn, rau cải mèo và chút gia vị đi kèm. Những miếng thịt lợn tươi sống được ướp cùng gia vị để tăng thêm hương vị. Sau đó cuộn vào bên trong là những lá cải mèo xanh mướt, chỉ nhìn thôi cũng đã muốn thưởng thức.

Từng xiên thịt cuốn cải mèo được nướng trên bếp than, mùi hương bay thoảng cả một khoảng trời khiến biết bao chiếc bụng phải reo hò. Khi nướng xong, những miếng thịt cuộn chặt những lá cải mèo tạo nên vẻ hấp dẫn rất riêng. Thịt sẽ càng ngon hơn khi chấm cùng muối chấm chẻo pha cùng quất. Muối chấm chẻo, một loại muối vô cùng đặc trưng của vùng núi Tây Bắc.

Đồ nướng Sapa
Đồ nướng Sapa

Cơm lam nướng

Nhắc đến đồ nướng không thể bỏ qua những ống cơm nướng thơm ngon. Món cơm lam nướng này được những người đi rừng xưa nghĩ ra, cho đến ngày nay nó lại trở thành một đặc sản của vùng núi rừng Tây Bắc.

Để làm cơm lam nguyên liệu chuẩn bị vô cùng đơn giản: một chút gạo tẻ, một ống tre dài khoảng 30 – 40 cm, chút muối, lá chuối và không thể thiếu nước. Gạo sẽ cho vào trong ống tre rồi đổ nước vào trong ống và lấy lá chuối bịt đầu ống tre lại. Mặc dù là một món ăn rất đơn giản nhưng khi nướng là cả một nghệ thuật. Để có những ống cơm ngon cần có bàn tay khéo léo của người nướng, cơm được chín đều không bị cháy hoặc bị sống. Cơm khi chín, ăn dẻo như cơm nếp, thoảng chút mùi hương của ống tre, hạt gạo ăn rất chắc và ngọt. Ăn cùng với cơm lam đó là muối vừng, sẽ làm tăng hương vị của món ăn hơn.

 

You May Also Like

About the Author: Hồng Phong Travel