Cần chuẩn bị điều gì cho chuyến du lịch Mộc Châu

Phải đi thật nhiều mới cảm nhận hết vẻ đẹp của Mộc Châu

Cần chuẩn bị điều gì cho chuyến du lịch Mộc Châu

Đã đi du lịch Mộc Châu nhất định phải đi khám phá thật nhiều nơi thì mới có thể cảm nhận được hết những nét đẹp tinh túy nhất mà thiên nhiên kì vĩ đã tích tụ vào vùng đất này, chính bởi thế cho nên du khách đến đây nên mang theo những trang phục gọn gàng thoáng mát, có thể dễ dàng thấm hút mồ hôi giúp cho việc di chuyển trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên, vùng đất Mộc Châu của những ngày tháng 10, khi mà trời đất nơi đây bắt đầu được nhuốm thêm chút không khí se lạnh của buổi đầu đông bởi thế bạn cũng nên mang theo bên cạnh mình những chiếc áo ấm để tránh phải co ro mỗi lúc nhiệt độ Mộc Châu giảm xuống.
Phải đi thật nhiều mới cảm nhận hết vẻ đẹp của Mộc Châu

Phải đi thật nhiều mới cảm nhận hết vẻ đẹp của Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu là một vùng đất rộng lớn và có rất nhiều đồi núi trùng điệp chính vì thế để có thể thoải mái chinh phục được khắp nơi thì lựa chọn sử dụng những đôi giày thể thao là vô cùng hợp lý. Với một đôi giày thể thao bạn có thể thoải mái leo trèo trên khắp những sườn đồi, hay bay nhảy ở phía bên dưới các thung lũng khổng lồ để đưa mắn ngắm nhìn khung cảnh ngập tràn của những bông hoa cải trắng, hay hoa dã quỳ vào những ngày tháng 10 ở vùng đất Mộc Châu. Bên cạnh đó bạn cũng đừng nên bỏ quên những viên thuốc dị ứng, thuốc chống muỗi và côn trùng, hay thuốc cảm cúm và đau bụng, ngoài ra còn cần có cả băng, gạc để đề phòng cho những trường hợp xấu có thể xảy ra trong chuyến đi. Ngoài ra nếu như bạn đi phượt Mộc Châu bằng phương tiện xe máy thì cần phải chuẩn bị một cách cẩn thận và đầy đủ một số vật dụng như là xăng xe, săm hay lốp để giúp cho chuyến du lịch trở nên tang thêm phần thuận lợi.
Đi phượt mộc Châu bằng xe máy

Đi phượt mộc Châu bằng xe máy

Những con đường ở khắp nơi quanh Mộc Châu đều hết sức quanh co, uốn lượn với nhiều dốc và đèo khá là nguy hiểm, bởi vậy cho nên bạn hãy chú ý điều khiển phương tiện với một tốc độ chậm rãi, tránh phóng nhanh, và luông giữ cho mình một khoảng cách an toàn với các phương tiện di chuyển xung quanh khác và cả với các sườn đồi, vách núi Vào mỗi khi tháng 10 trở về, Mộc Châu lại làm cho biết bao người phải say lòng bởi vẻ đẹp mang đậm nét trữ tình, và vô cùng êm dịu. Cứ đến khi tháng 10 về là nó lại lôi kéo bước chân của biết bao con người đam mê khám phá đến với cái mảnh đất cao nguyên Mộc Châu vô cùng mộng mơ. Mộc Châu khi tháng 10 chạm ngõ trở nên tươi đẹp như thế đó, có vẻ như là khắp đất trời nơi đây lúc này được bao phủ bởi hương thơm và màu sắc lung linh đến từ cỏ, hoa và lá. Sự kết hợp hoàn hảo của những cánh đồng bát ngát hoa cải trắng, những tấm thảm được tạo thành từ sắc hoa dã quỳ rực rỡ, cho đến những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp đang bước vào vụ mùa ngập tràn một màu vàng ươm, mọi thứ giống như tô điểm thêm một vài nét chấm phá thơ mộng lên cái tấm thảm màu xanh bao la của vùng núi rừng Tây Bắc, làm cho bao nhiêu du khách khi đến đây bị lôi cuốn không tài nào dứt ra được.

Tags: , , ,