Đi du lịch Mộc Châu ngắm những đồi chè xanh mướt

Đồi chè Mộc Châu

Trong số các trải nghiệm tuyệt vời nên thử khi đi du lịch Mộc Châu thì phải nói là trải nghiệm được ngắm những luống chè xanh mướt trải dài từ quả đồi này sang quả đồi khác là tuyệt vời nhất. Những đồi chè bát ngát của Mộc Châu đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các tay săn ảnh và dân du lịch.

Đồi chè gần thị trấn nông trường Mộc Châu
Đồi chè gần thị trấn nông trường Mộc Châu

Ở cao nguyên Mộc Châu, chè được trồng ở nhiều nơi nhưng nơi có đồi chè rộng và đẹp nhất ở gần thị trấn nông trường Mộc Châu.  Nơi đây cũng là một trong 3 khu vực sở hữu đồi chè trái tim đẹp ấn tượng và thu hút nhiều khách du lịch nhất.

Các luống chè uốn lượn mềm mại
Các luống chè uốn lượn mềm mại

Đồi chè này là điểm đến ưa thích của những người yêu thích chụp ảnh. Để có được tác phẩm ưng ý nhất với đồi chè trong chuyến du lịch Mộc Châu, Sơn La của mình, du khách có thể lựa chọn hai khung thời gian là sáng sớm và chiều muộn vì đây là thời điểm mang đến nhiều điểm nhấn cho mỗi bức hình. Sau khi chụp ảnh với toàn cảnh đồi chè, du khách cũng nên chịu khó đi sâu vào phía trong để tìm được những góc máy độc, lạ.

Khi thì lại là luống chè thẳng tắp
Khi thì lại là luống chè thẳng tắp

Với những con đường đất dẫn đến đồi chè thì ở Mộc Châu người ta hay dùng xe máy để di chuyển. Đến nơi bạn có thể dựng xe ở bên những con đường nhỏ rồi đi bộ vào sâu bên trong để ngắm cảnh và tận hưởng một không gian trong lành với làn gió nhè nhẹ mang theo hương thơm thoang thoảng của lá chè. Đứng giữa các luống chè rộng bao la như vậy làm người ta thầm khâm phục bàn tay khéo léo của con người nhỏ bé, họ đã biến Mộc Châu thành viên ngọc xanh tuyệt đẹp khi tạo ra các đồi chè đẹp như thế.

Con đường đất nhỏ tiến sâu vào bên trong đồi chè
Con đường đất nhỏ tiến sâu vào bên trong đồi chè

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng những đồi chè, du khách cũng có thể mua đặc sản chè Mộc Châu về làm quà cho gia đình và bạn bè. Du khách có thể mua chè tươi hoặc các loại chè khô đóng gói nổi tiếng của Mộc Châu như chè Ô Long, chè Shan Tuyết, chè Kim Tuyên… Chè Mộc Châu mang vị thanh mát của những lá chè được ngâm mình trong sương lạnh của cao nguyên nên có hương vị rất khác với các loại chè ở nơi khác. Chắc chắn người được nhận ai cũng sẽ rất thích.

Đồi chè khi nhìn từ vị trí cao
Đồi chè khi nhìn từ vị trí cao

Đến Mộc Châu bạn còn bắt gặp cảnh các gia đình mang theo trẻ nhỏ để chụp được những tấm hình ưng ý nhất cho cả nhà.

Gia đình đi chụp ảnh ở đồi chè
Gia đình đi chụp ảnh ở đồi chè

Khám phá nhiều hơn, du khách sẽ dễ dàng tìm được những đồi chè nối dài với đồi trồng rau tăng gia của người dân tại Mộc Châu. Tất cả tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt tác vô cùng đẹp mắt.

Đồi chè lúc chiều muộn đẹp đến mê mẩn
Đồi chè lúc chiều muộn đẹp đến mê mẩn

Nếu có thời gian tới đây du lịch thêm nhiều lần nữa bạn hãy đến khi Mộc Châu đang có những mùa hoa tuyệt đẹp, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngỡ ngàng hơn nữa về miền cao nguyên xinh đẹp có một không hai của Việt Nam này.

Xem thêm: Những mùa hoa tuyệt đẹp của du lịch Mộc Châu.

You May Also Like

About the Author: Hồng Phong Travel