Điểm du lịch Cát Bà khám phá điểm du lịch nổi tiếng của Cát Bà Hải Phòng

Khu du lich cat ba

Du lịch Cát Bà – Hải Phòng

Quần đảo Cát Bà là quần thể gồm 367 đảo trong đó có đảo Cát Bà ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Về mặt hành chính, quần đảo thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cơ sở hạ tầng cũng khá phát triển với tổ hợp nhiều khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, chùa chiền và đặc biệt là toàn bộ khu vực đảo đã được thành phố Hải Phòng triển khai các trạm thu phát wifi.

Khi đến với du lịch Cát Bà với vẻ đẹp nguyên sơ và hùng vĩ, Cát bà được mệnh danh là Hòn Ngọc của Vịnh Bắc Bộ. Đến Cát Bà, nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên về một vùng đất với rất nhiều đặc sản nổi tiếng của miền biển, nhưng cũng có không ít “của ngon, vật lạ” đúng chất núi rừng Cát Bà.

 

Khu du lich cat ba

Khu du lịch Cát Bà

 

Ở một tuyến du lịch ngược lại trên đảo Cát Bà, thay vì lênh đênh trên vịnh Lan Hạ thơ mộng và quyến rũ, du khách khám phá những mới lạ từ tour du lịch cộng đồng, sinh thái. Trong hành trình tìm kiếm những điều mới lạ cho tour du lịch cát bà 2 ngày, du khách trải nghiệm lắm thử thách nhưng cũng không ít điều bất ngờ thú vị.

Do vậy, không quá lời khi nhiều người ví nơi đây như thiên đường nơi hạ giới, bởi không chỉ được chiêm ngưỡng, khám phá cảnh đẹp thiên nhiên mà du khách còn có cơ hội được kiếm tìm nhiều đặc sản để thưởng thức, làm quà cho người thân và hơn cả là ấn tượng về một điểm Cát Bà khác- quê hương của nhiều đặc sản núi rừng, biển cả.


Bãi tắm :

Bãi tắm trên đảo chỉ cách các khách sạn vài trăm mét. Đảo có 3 bãi tắm được ưa thích nhất là bãi Cát Cò 1, Cát Cò 2Cát Cò 3. Đây là những bãi tắm nhỏ, sạch đẹp và kín đáo với dãy núi bao quanh. Ngoài ra quanh đảo còn có các bãi tắm khác như bãi Tùng Thu, Hiền Hào, Thanh Quýt, Cái Viềng…. Bãi Cát Tiên nằm ở phía cuối của bãi tắm, đi trên cầu sang bãi Cát Tiên, qua đoạn cua che khuất của núi là tới. 

Các bãi tắm tại Cát Cò 1, Cát Cò 2 và Cát Cò 3 được nối với nhau bằng những cầu nhỏ ven theo sườn núi. Khi đi trên cầu vào những lúc sóng to sẽ bị ướt quần áo. Vậy tốt nhất bạn nên mặc đồ bơi luôn khi đi qua cầu. Các bãi tắm chỉ mở cửa từ 5h sáng tới 17h30 chiều.


 Biển đảo: 

Biển Cát Bà có khá nhiều tàu du lịch loại nhỏ đưa khách đi tham quan trên biển, dịch vụ du lịch biển ở đây khá tốt. Du khách chỉ cần thông báo cho khách sạn nơi mình nghỉ là có thể có tàu đưa đi thăm biển Cát Bà, Đảo Cát Ông, vinh Lan Hạ. 

Những đảo đá vôi của  Vịnh Lan hạ theo bản đồ nằm chính xác ở phía Nam và Tây so với Thị trấn Cát Bà. Theo địa chất thì những hòn đảo này nằm ở khoảng cách rất xa so với Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, Vịnh Hạ LongVịnh Lan Hạ có nhiều tài nguyên chung như những quặng ngọc lục bảo dưới biển, những rặng dứa dại, và đặc biệt khung cảnh của vịnh Lan Hạ giống và đẹp không kém gì so với Vịnh Hạ Long. Bên cạnh đó, Vịnh Lan Hạ cũng mang trong mình nét đẹp riêng biệt, đó là loạt các bờ biển cát trắng mịn tuyệt vời.  Vịnh Lan Hạ cách khá xa so với thành phố biển Hạ Long, bởi vậy nên có rất ít các chuyến tàu thực hiện việc “mạo hiểm” khởi hành thẳng từ thành phố Hạ Long tới vịnh biển Lan Hạ

Vịnh Lan hạ có khoảng 200  loài cá biển, 500 loài động vật thân cứng và hàng trăm loài san hô. Ngoài ra, Vịnh Lan Hạ còn sở hữu một số lượng lớn  các loài động vật biển quý hiếm như Chó Biển và 3 chủng Cá Heo. 

Sau khi khám phá khu du lịch của Cát Bà tới Vịnh lan Hạ, người ta thường tổ chức các chuyến thám hiểm bằng tàu và bằng thuyền kayak. Tại Vịnh, có tới hàng trăm các bãi biển, vậy nên bạn sẽ chẳng khó khăn gì để có thể lựa chọn một khoảng trời mây trên một bãi cát yên tĩnh cho việc tận hưởng một ngày nghỉ ngơi. Các tour du lịch thường tới bãi biển Hai Pai ( hay còn gọi là biển Hổ). Lan Hạ còn là địa điểm lý tưởng trong khu vực du lịch Cát Bà để tổ chức các hình thức thể thao – khám phá thiên nhiên như leo núi đá vôi.

Tags: , , , ,