Du lịch Đà Lạt thưởng thức bánh bèo chén

Chén bánh bèo

Bánh bèo chén vừa ra lò nóng hôi hổi quả là một món ăn lý tưởng cho 1 tour du lịch Đà Lạt tháng 12 giá lạnh này.

Do bánh bèo chén Đà Lạt không được làm từ bột gạo tẻ hoàn toàn nên màu bánh hơi trong ăn dai dai không quá mềm không quá cứng chỉ dính vừa phải vào muỗng.

Bánh bèo chén Đà Lạt
Bánh bèo chén Đà Lạt

Nước sốt với nguyên liệu chủ yếu từ tôm thịt được chế biến theo công thức đặc biệt nên rất là sánh đều nhưng lại không đặc quá, nước sốt mang màu cam đầy hấp dẫn bên cạnh nước sốt là chút mỡ hành màu xanh thơm mát nhẹ nhành đã được nêm nếm vừa phải. Nếu bạn ăn được cay, đừng ngần ngại, hãy thêm vào nước sốt chút nước mắm ớt, bạn sẽ thấy nước sốt có mùi vị sẽ đậm đà hơn.

Bạn gọi 1 phần ăn với giá tầm 15 ngàn đồng, bạn sẽ được chủ quán đem ra cho 4 chén sành, thông thường, người ta sẽ gọi thêm 1 phần nữa vì bánh bèo chén Đà Lạt ăn rất ngon và cũng vì lý do hơi tế nhị là chén bánh rất nhỏ ;).

Link https://dulich.hongphong.gov.vn/du-lich-trong-nuoc/mut-da-lat-trong-long-du-khach/ đưa bạn đến khám phá món mứt Đà Lạt đặc biệt ngon.

Giữa cái không khí se lạnh đặc trưng của những ngày giữa đông Đà Lạt, ngồi trong quán xuýt xoa chờ những chén bánh bèo con con ra lò thì còn gì thú vị bằng. Và rồi làn khói mỏng thơm ngút ngàn hòa mình với sương được đem ra, chan nước sốt rồi dùng muỗng nhẹ nhàng hớt lớp bánh bèo ra, đưa lên mũi cảm nhận rồi từ từ cho vào miệng thưởng thức cái vị thật mềm, thật dai và thật là ngon lành. Bạn sẽ phải gọi ngay một phần bánh bèo nữa vì không muốn phải chờ đợi những chiếc bánh tiếp theo.

Chén bánh bèo
Chén bánh bèo

Theo kinh nghiệm đi tour du lịch Đà Lạt của Du lịch Khát Vọng Việt thì bạn hãy đến quán bà Hường, quán lúc nào cũng đông khách nhất, quán ở số 282 của con đường Phan Đình Giót, bánh bèo ở đấy rất ngon.

Bạn muốn tự tay làm bánh đậu xanh không, click here nhé!

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn