Du lịch Phú Quốc – Thăm quan chợ Dương Đông

Chợ Dương Đông Phú Quốc

Đến du lịch đảo Phú Quốc khách thăm quan không ai quên ghé qua chợ Dương Đông khu chợ lớn nhất của đảo Phú Quốc để mua một vài món đồ làm quà về. Nơi đây có đầy đủ tất cả các loại mặt hàng từ hải sản, hàng khô, hàng tươi cho đến các lọa hoa quả trái cây trên đảo…

Chợ Dương Đông  nằm ngay trọng tâm   thịt thà Dương Đông , bên bờ   sông Dương Đông   là chợ lớn nhất của huyện đảo Phú Quốc . Sáng sớm khoảng 4 giờ người dân nhộn nhịp họp chợ mua bán hàng hóa. Hàng hóa ở đây rất sản vật phong phú không thiếu thứ gì nhất là những mặt hàng hải sản tươi và khô. Đặc biệt hải sản tươi người dân vừa đánh bắt lúc sáng mang vào bán.
Được chia thành hai khu giống như nhiều khu chợ không có gì lạ hoặc đặc biệt ở bất kỳ nơi nào , nếu bạn muốn ngắm nghía và mua hàng khô thì vào nhà lồng. Bên trong nhà lồng , bạn có xác xuất tìm thấy đủ loại hàng hóa từ những vật dụng sinh hoạt thông dụng cho cuộc sống hàng ngày , đến đồ lưu niệm đặc thù của miền biển và rất nhiều đặc sản biển như tôm khô , cá khô đủ loại. Ra phía bên ngoài nhà lồng là chuye hải sản tươi sống. Nức danh bởi hải sản tươi ngon và cực kỳ sản vật phong phú , bạn có xác xuất thấy ở chợ Dương Đông những mâm các chích , cá nhồng , cá diễn , cá bớp , cá nhái biển , mực ống thật to…mà những khu chợ hải sản nơi lục địa thỉnh thoảng chẳng có. Vô luận là bạn đến Phú Quốc bằng công cụ gì , tour du lịch cao cấp hay du lịch Phú Quốc, ở khách sạn giàu có lịch sự hay chỉ là nhà nghỉ bình dân , thì khi đến đảo ngọc này , để thỏa lòng chuyện mua các đồ dùng của bạn chỉ có chợ Dương Đông mà không có lựa chọn nào khác tốt hơn.

 

Chợ Dương Đông Phú Quốc
Chợ Dương Đông Phú Quốc


Chợ Dương Đông còn là nơi tập trung bán các món ăn đặc sản ngon Phú Quốc vào buổi sáng. Các món ăn này chẳng thể tìm thấy tại các nhà hàng khác trên đảo. Du khách có xác xuất thưởng thức các món ăn tuyệt trần như: trứng sam , bún nhăm , bánh canh bột lọc , cháo chả cá… Chả cá   Phú   Quốc   là đặc sản độc đáo – chiên tại chỗ. Cứ việc nhìn chảo dầu sôi ùng ục , những miếng chả đường kính khoảng 20 cm từ từ vàng rộm đã thấy ngon mắt rồi. Nhưng còn hơn khi nó toả mùi thơm – mùi đặc thù của cá biển – khiến lòng dạ rộn rực khó chịu. Đi tới trước chợ Dương Đông mà không thưởng thức bánh tét mật cật sẽ rất khuyết điểm. Bánh tét mật cật có ba người bán ngay hai bên cửa chợ , đều là những cụ già cao niên. Mật cật là loại cây lá xoè như lá cọ , mọc đầy trên dãy núi Hàm Ninh. Thường nhật , người ta dùng lá mật cật để chằm nón lá. Nhưng với ba bà cụ này , lá mật cật được dùng để gói bánh tét thay lá chuối “truyền thống”. Bánh tét mật cật làm từ nếp , sau khi “vuốt” sạch , để ráo , nếp nhuộm màu bằng nước cốt lá bù ngót. Đậu xanh nấu nhừ cùng dây thịt mỡ làm nhân. Bánh tét nấu chín vừa bùi vị nếp , vừa ngọt hương đậu xanh , vừa thơm béo thịt mỡ lại có tính giải nhiệt , ngừa và trị được mụn nhọt nhờ nước cốt lá bồ ngót.

Không chỉ là một trong những   điểm thăm quan mua các đồ dùng tại Phú Quốc Kiên Giang , chợ Dương Đông cũng có những quán ăn phục vụ người ốm nhiều món ăn ngon trong ăn uống Phú Quốc. Sẽ không khó để bạn tìm thấy một quán   cháo nhum   nhỏ , một hàng   bánh tét mật cật   hay một hàng   chả cua ,   chả cá   cực kỳ thơm ngon ngay trên lối bạn đi qua…những điều ấy tuy không phức tạp thế nhưng kiên cố đủ sức để níu giữ chân bạn ở lại lâu hơn trong hành trình tham quan của mình.
bây giờ trọng tâm   chợ Dương Đông  đang xây dựng , dự kiến vào năm 2013 sẽ đưa vào hoạt động. Địa ngục dân bán buôn lấn ra đường vào những giờ cao điểm vào lúc sáng sớm và buổi chiều khi mà người dân đi làm về thường xảy ra kẹt xe ,  việc vệ sinh ở  chợ Dương Đông  cũng như bao chợ khác trên huyện đảo Phú Quốc cần được quan hoài hơn.

Để thưởng thức hết vẻ đẹp cũng như các món đặc sản nơi đây các bạn nên tham gia tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm để có thể tận hưởng được hết nét đẹp nơi này.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn