Tuyết rơi là hiện tượng thời tiết hiếm có ở Việt Nam vì vậy du lịch Sapa mùa tuyết rơi càng ngày càng trở nên hấp dẫn du khách. Những ngọn núi, con đường, mái nhà được phủ lớp tuyết trắng lung linh dưới ánh nắng mặt trời, Sapa hiện lên như một vùng đất cổ tích ở Châu Âu.
Du lịch Sapa vào mùa lạnh, bạn phải mặc thật ấm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, ngoài áo ấm ra thì còn nên mang theo các phụ kiện như mũ len, khăn quàng cổ, tất, giày thể thao… và tất nhiên không thể thiếu chiếc máy ảnh đồng hành với mỗi bước đi bởi nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp mà bạn sẽ muốn ghi lại.
Sapa thường có tuyết rơi vào khoảng cuối tháng 12, đầu tháng 1 dương lịch nhưng không phải năm nào cũng có tuyết rơi. Chính vì vậy du khách nên theo dõi các bản tin dự báo thời tiết để biết được thời điểm có tuyết. Tuyết ở Sapa nếu có thì chỉ rơi trong khoảng 2 ngày, nhiều lắm là 3 – 4 ngày mà nơi đây lại cách khá xa Hà Nội, việc di chuyển cũng tốn thời gian nên du khách cần phải sẵn sàng, đài báo Sapa có tuyết rơi là có thể lên đường được ngay để không bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt đẹp đó.
Những năm Sapa không có tuyết rơi thì du lịch Sapa vào những ngày rét đậm, bạn vẫn có cơ hội được ngắm cảnh vật được phủ băng tinh khiết đẹp như những dải pha lê lấp lánh. Tất cả sẽ đóng băng, ngay cả các giọt sương đọng lại trên lá cây tạo nên một khung cảnh sẽ khiến khách du lịch thích thú.
Cách Hà Nội gần 400km, đường đi có nhiều khúc cua, đoạn đèo dốc khó đi nhưng cứ vào những ngày thời tiết khắc nghiệt nhất các bạn trẻ lại rủ nhau lên Sapa để tận hưởng cái mùa đông tuyệt đẹp ở nơi đây. Chắc chắn rằng du khách sẽ có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị.
Nếu không chịu được cái giá rét của vùng cao tại Sapa thì bạn có thể đi du lịch Sapa vào mùa hè, vừa để khám phá một vùng đất thú vị vừa để tránh cái nóng nực ở miền xuôi. Và cho dù lên Sapa vào mùa nào bạn cũng không thể bỏ lỡ các món đặc sản thơm ngon khó cưỡng của miền đất này như thắng cố, cá hồi tươi, thịt trâu gác bếp, các món nướng, các loại rau củ cao nguyên…
Xem thêm: Đi du lịch Sapa thưởng thức món thịt trâu gác bếp.