Hè này du lịch Sầm Sơn hay Cửa Lò giải nhiệt

Bãi biển Sầm Sơn xinh đẹp

Mùa hè chưa thực sự là cao điểm nhưng những ảnh hưởng của từng đợt nóng làm cho chúng ta cảm thấy thật khó chịu biết mấy, Du lịch miền trung có 2 bãi biển khá là hấp dẫn và có thể giải nhiệt con nóng mùa hè tại nơi đây đó là du lịch biển Cửa Lò hay tắm biển Sầm Sơn Thanh Hóa ngoài ra bạn cũng có thể khám phá nhiều món ăn hải sản từ các vùng biển.

Du lịch Cửa Lò :

Bãi biển Cửa Lò thuộc thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh 16km. Bãi biển rộng dài  là một trong những bãi tắm đẹp nhất nước, nằm giữa quần thể du lịch – văn hóa xứ Nghệ. Ở đây có nguồn hải sản phong phú, đặc biệt có mực nhảy và mực câu nổi tiếng cả nước.

Bãi biển Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp ở Bắc Trung Bộ Việt Nam. Bãi biển này thuộc thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh 16 km về phía Đông Bắc, cách thủ đô Hà Nội hơn 300 km, và cách Thành phố Hồ Chí Minh 1400 km.

Sông Lam đổ ra Cửa Hội, dòng chảy mạnh ra biển Đông theo hải lưu hướng về phía nam mang theo bao phù sa. Vì thế mà biển Cửa Lò quanh năm trong xanh, nước biển trong vắt nhìn thấy cát, nước biển Cửa Lò không mặn chát mà vừa phải. Mùa hè, cũng là lúc gió tây nam vượt Trường Sơn đổ về, buổi sáng gió tây nam đìu hiu ru sóng biển dập dìu; chiều muộn, trước khi hoàng hôn buông xuống thì cũng là lúc gió tây ngừng thổi nhường chỗ cho gió nồm. Với hai luồng gió khác nhau trong cùng một ngày, du khách sẽ tìm thấy nhiều cảm giác khác lạ.

Cửa Lò nằm giữa quần thể du lịch – văn hóa xứ Nghệ và đang tiến dần đến “công nghiệp du lịch” nhưng thị xã biển này vẫn giữ được nhiều nét “hoang sơ”. Nơi tiếp giáp Cửa Hội, Cửa Lò đang hình thành khu du lịch sinh thái. Bãi tắm Cửa Lò rộng và dài hơn 10km, dọc đường Bình Minh (con đường rộng, thoáng nhất thị xã) được bao quanh bởi rừng phi lao bạt ngàn, rừng cây vừa chắn cát, vừa là điểm dạo chơi lý thú.

Cùng với tắm biển, thả hồn vào thắng cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ, đến Cửa Lò, du khách đừng quên thức thức hải sản như cua, ghẹ, mực nhảy và mực câu – những đặc sản của Cửa Lò với giá bình dân.

Du lịch Sầm Sơn :

Biển sầm sơn rất đông vui tập nập
Biển sầm sơn rất đông vui tập nập

Sầm Sơn cách Hà Nội 170km quý khách nên chọn phương tiện di chuyển xe khách hoặc tàu hỏa là an toàn và tốt nhất. Nếu di chuyển bằng xe máy thì quý khách nên cân nhắc vào mùa hè di chuyển như vậy khá mệt nhé. Thời gian đi xe khách đến Sầm Sơn là khoảng 3 – 4 tiếng với giá vé từ 80.000 – 130.000 đồng/khách (Nhà xe Hải Hạnh, nhà xe Thắng Thanh…). Quý khách đi tàu hỏa, tại ga Hà Nội luôn có sẵn những chuyến tàu vé từ 70.000 – 150.000 đồng (tùy theo ghế), tuy nhiên tàu chỉ dừng ở ga Thanh Hóa sau đó bạn phải tiếp tục bắt xe bus (10.000 đồng/vé) hoặc taxi đến bãi biển Sầm Sơn. ( nguồn https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-sam-son/ )

Sầm Sơn là một trong những địa danh nổi tiếng, là niềm tự hào của ngành du lịch Thanh Hoá và cũng là của ngành du lịch Việt Nam. Ngay từ thời Pháp thuộc, làng núi Sầm Sơn cùng bãi biển chân núi Sầm được coi là khu nghỉ mát cho các quan chức người Pháp, dần dần trở thành bãi tắm lý tưởng thu hút khách du lịch thập phương. Sau năm 1960 và nhất là từ 1980 đến nay, Sầm Sơn thực sự trở thành thị xã du lịch, nghỉ mát nổi tiếng.

Bãi biển Sầm Sơn chạy dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Bãi cát thoai thoải, sóng êm, nước trong xanh và nồng độ muối vừa phải rất phù hợp với sức khoẻ con người. 

Du lịch Sầm sơn từ Hà Nội hay từ Sài Gòn cũng không phải quá khó khăn lắm nếu như bạn quan tâm tới mảnh đất này, bạn cũng có thể khám phá nhiều địa điểm du lịch khác ở đây, với khoảng cách từ biển vào tới thành phố cũng không xa lắm bạn có thể quay lại thành phố để tham quan nhiều hoạt động giải trí của vùng đất phát triển trẻ này.

T

Bãi tắm Sầm Sơn nổi tiếng sôi động
Bãi tắm Sầm Sơn nổi tiếng sôi động

Tham khảo:


Ngoài bãi tắm đẹp, thiên nhiên còn phú cho Sầm Sơn nhiều danh lam – thắng cảnh nổi tiếng và lung linh sắc màu huyền thoại. Đó là dãy núi Trường Lệ chạy dài theo mép nước bốn mùa thông reo, là hòn Trống Mái lãng mạn tình tứ, là đền Độc Cước, Cô Tiên uy nghi cổ kính; là Vọng Hải đài- nơi du khách có thề ngắm cả một vùng trời nước mênh mông. Các truyền thuyết còn kể lại rằng: Núi Trường lệ là một thiếu nữ hóa thân để che chắn phong ba bão táp cho dân làng, hòn Trống Mái được sinh ra từ một mối tình thuỷ chung của đôi vợ chồng trẻ còn Đền Độc Cước là nơi thờ vị thần một chân, một anh hùng thần thoại đã tự xẻ thân làm hai nửa, một trên bờ bảo vệ dân làng, một xuống nước diệt trừ Thuỷ quái. Tham khảo tour du lịch Sầm Sơn 2 ngày để tắm biển hay thưởng thức ẩm thực tại nơi đây.

Chúc các bạn có lựa chọn phù hợp cho một mùa hè nóng bức như thế này.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn