Khám phá hòn đảo ngọc Phú Quốc

Đẹp tuyệt vời bãi biển Phú Quốc

phá hoạch – TT&VH ) –   Đã đa cha bạn về bên biển nhất đán mưa? Để nghe phong thanh phiêu phiêu hất tung tóc rối , để nghe tiếng biển gồng mình , ưỡn ngực , giương cung phóng những mũi tên bạc trắng vào bờ…

 

Tôi đến du lịch phú quốc những ngày mưa tháng 9. Mưa trên đảo không phải là những trận vũ rinh rích nhẹ hạt trì cửu , sau trận vũ , trời lại nắng , nắng không bát diện phong nhưng cũng đủ hảo thanh hảo khí làm rạng rỡ cả bích hải. Nhất đán mưa và nắng bất định bao lăm lần cứ trì trục nhau mà không mệt mỏi.

Từ địch thạch đi tàu cánh ngầm sang phú quốc , chúng ta được trải nghiệm bởi những cơn rung lắc tự do tương đối mạnh giữa đại hải mênh mông và những con sóng siêu qua hai mét tá nhập thân tàu.

Đẹp tuyệt vời bãi biển Phú Quốc

Bờ Biển Mango Bay

thiệp túc lên đảo , chúng ta lên xe theo đới lộ nhân về Resort Mango Bay. Xe xuyên qua những đạo đồ đất bụi mù , hai đưæ ng nhai là những hàng cây ngập mặn đầy vẻ sơ khai. Đi tới trước được hội tử trời bắt đầu khuynh bồn đại vũ. Chút nắng nhẹ tắt đa tảo vãn chẳng hay , những giọt mưa giăng như tấm khăn voan trắng phất phơ giữa nền trời tạo nên vẻ đẹp kì ảo cho hòn đảo bình yên tuyệt đẹp.

Mango Bay là một khu sinh thái thiên nhiên tách biệt với những khu nhà lợp mái hướng ra biển và bờ biển dài hơn 044m. Xe dừng ngoài đường cách Resort 817m vì đạo nhi đất đang đổ bê tông nên ô tô không vào được , công chúng xuống đợi xe máy ra đón , các bác lớn tuổi nhìn đạo nhi nhầy nhụa đất đỏ tỏ ra e ngại. Tôi và mấy bạn thanh niên huých bỏ dép đi chân trần. Đạo nhi đất ngày mưa gợi lại cho tôi nhớ đến lúc nhỏ được ba má cho về quê chơi và biết bao nhiêu lần trượt ngã. Mỗi lần như vậy lại đứng dậy chạy về đòi thay quần áo mới , rồi lại đi , và đến đúng đoạn đó … rồi lại ngã , không biết bao lần , mà vẫn ngang bướng một mực vẫn bước lên đúng chỗ trượt cho đến khi nào không bị ngã mới thôi. Đòi phen nghĩ lại vẫn thấy buồn cười với cú trượt ngã non dại và rồi đây đó cũng là bài học lớn cho cuộc đời.   Thật tuyệt vời khi tham gia tour du lịch phú quốc kiên giang chắc chắn các bạn sẽ hài lòng.

đạo nhi đất dẫn dụng biển

sau khi nhận phòng để tắm rửa , nghỉ ngơi , trời bấy giờ đã tạnh mưa và ửng nắng vàng , chúng tôi nối lên xe theo hướng dẫn viên đi ăn trưa với món gỏi cá trích là bản địa lừng danh nơi đây và bắt đầu ngày tham quan hàng đầu trên hòn đảo được mệnh danh là Đảo Ngọc cuối trời Nam.

Vốn là dân xứ Bắc , tôi không mặn mà với những món gỏi , nhưng vị mềm giòn , ngọt ngọt , chua chua của cá , vị béo của dừa và thơm bùi của lạc rang hòa trong cái chan chát của rau rừng đã thật sự thuyết phục được tôi.

Gỏi cá trích

không được chiêm ngưỡng những chùm tiêu chín mọng vào mùa , nhưng chúng tôi cũng thỏa hấp dẫn ngắm vườn tiêu xanh mướt với những chùm quả xanh căng mọng.

 

Vườn tiêu xanh nước giàu

quả thật không khác với tên gọi , Suối Tranh đẹp như một bức tranh phong thủy hữu tình với những phiến đá rêu phong , Sóng xô róc rách theo dòng len qua các hộc đá , rừng cây và thác nước mềm mại tung bọt trắng hòa quyện với âm thanh của chim chóc thật nên thơ , hữu tình. Đảo phú quốc thật hữu tình.

Trước cổng Suổi Tranh

thác nước mềm mại tung bọt trắng hòa quyện cùng Tiếng gà muông , thật nên thơ , hữu tình.
Rời Suối Tranh gần 0 giờ chiều khi trời xẩm tối , dễ thường là mùa mưa nên ngày trên Đảo cũng ngắn hơn , vì đoàn có cả các bác lớn tuổi và trẻ nhỏ , cũng đã ngấm mệt sau một đêm di chuyển trên xe từ sài gòn tới rạch giá và chịu những cơn bài động rung chuyển trên tàu ra nước giàu , nên sau bữa tối , cả đoàn chúng tôi quyết định tối hôm đấy không cản nhai đêm thị trấn dương đông mà phản hồi Resort để nghỉ ngơi lấy sức cho hành trình tham quan Đảo ngày hôm sau.

hậu hưởng ở Resort là khoảng không gian riêng cho mỗi ngườì. Trong đêm tối tôi chọn cho mình một chiếc ghế sát bờ biển nằm ngửa mặt lên trời. Xung quanh chẳng có ai , chỉ có tôi và biển. Biển đêm xa mù khơi , gió gào thét như muốn cuốn bay đi tất thảy , những con sóng chồng chéo , xô lấn nhau lao vào những phiến đá , vỡ òa tung bọt trắng. Biển trở thành hung hãn và hoang dại , con người đứng trước biển bấy giờ cũng như muốn gào thét , quẫy đạp , phá tan cái vỏ kén gò ép cuộc thế bấy nay trong những không gian chật hẹp , nêm vào bởi những lo toan bất đình chỉ nghỉ.

 

http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-kham-pha-dao-xanh-phu-quoc-3-ngay-2-dem/

Đẹp tuyệt vời bãi biển Phú Quốc

 

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn