Lễ Hội Du lịch Sầm Sơn 2014 diễn ra hấp dẫn ngoài sức tưởng tượng.

Sầm Sơn là đô thị du lịch biển có nhiều lợi thế, trong những năm gần đây, du lịch Sầm Sơn ngày càng phát triển, là ngành kinh tế chủ đạo của thị xã. Năm 2013, Sầm Sơn đã đón gần 2,5 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ mát, doanh thu ước đạt 1.250 tỷ đồng. Phát huy những kết quả đạt được, năm 2014, thị xã Sầm Sơn đặt ra mục tiêu đón 2,75 triệu lượt khách, doanh thu đạt 1.500 tỷ đồng trở lên. Để đạt được mục tiêu đó, năm nay chính quyền thị xã Sầm Sơn đã có nhiều đổi mới và giải pháp trong việc nâng cao chất lượng du lịch, lấy lại hình ảnh đẹp về du lịch Sầm Sơn như: Tăng cường công tác quản lý, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, bồi dưỡng đào tạo nguồn nhân lực, hạ tầng du lịch, cơ sở vật chất các nhà hàng khách sạn được đầu tư…. Văn hóa du lịch được nâng cao, tạo niềm tin cho du khách. Đặc biệt, các phương án quản lý giá, chấn chỉnh các hiện tượng không niêm yết giá, bán không đúng giá niêm yết sẽ được siết chặt nhằm tránh tình trạng “chặt chém” du khách như những năm trước.

Lễ hội du lịch Sầm Sơn.
Lễ hội du lịch Sầm Sơn.

Lễ hội du lịch 2014 được chia thành 2 đợt. Đợt 1 là tuần văn hóa du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa (từ ngày 30/4 đến 5/5/2014) với lễ hội khai mạc, bắn pháo hoa và chương trình thi đấu các môn thể thao như: Cầu lông, bóng bàn, quần vợt, thể thao trên biển “Vũ điệu trên sóng” biểu diễn chương trình mô tô dưới nước… Đợt 2 bao gồm các hoạt động lễ hội như: Lễ hội Bánh Chưng-Bánh Dày (ngày 9/6/2014), Lễ hội Cầu ngư –Bơi chải (ngày 12/6/2014) và các lễ hội văn hóa ẩm thực khác. Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cho hay, với lịch sử hình thành và phát triển hơn 100 năm, biển Sầm Sơn đã trở thành một địa điểm du lịch biển nổi tiếng, với lợi thế bãi biển đẹp, phong cảnh hữu tình, khí hậu ôn hòa,… hàng năm Sầm Sơn đã đón hàng triệu du khách đến thăm quan và nghỉ dưỡng. Đặc biệt, năm nay có ý nghĩa to lớn khi Sầm Sơn kỷ niệm tròn 60 năm  ngày đón tiếp đồng bào, chiến sỹ miền Nam tập kết ra Bắc; trong đó có gần 8 vạn đồng bào, chiến sỹ, thương bệnh binh,… đã cập bến tại Sầm Sơn tuyệt đối an toàn.

Xem thêm:

Trong những năm qua, biển Sầm Sơn luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách du lịch biển hè nhờ sự quan tâm đúng mức của lãnh đạo các cấp, ngành và những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân thị xã Sầm Sơn. Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cũng cam kết trong thời gian tới tiếp tục nâng cao chất lượng du lịch, tạo môi trường thân thiện, thoải mái nhất cho du khách, nâng cao văn hóa trong giao tiếp kinh doanh, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, đa dạng hóa sản phẩm du lịch,…

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn