Lên Mộc Châu hái mận vào những ngày cuối tháng 4

Mùa mận Mộc Châu kết quả

Lên Mộc Châu hái mận vào những ngày cuối tháng 4

Nếu như vào những ngày tháng 2 người ta kéo nhau đến cao nguyên Mộc Châu để thưởng ngoạn mùa hoa mận trắng phủ kín khắp núi rừng, thung lũng thì đến cuối tháng 4, đầu tháng 5 này lại khiến cho biết bao người háo hức đến Mộc Châu để có thể tự tay mình hái những trái mận sai chín nặng trĩu trên cành
Mùa mận Mộc Châu kết quả

Mùa mận Mộc Châu kết quả

Nằm tại khu vực phía Đông của tỉnh Sơn La, cao nguyên Mộc Châu nổi tiếng là một cao nguyên tươi đẹp với rất nhiều những ngọn đồi ngập tràn màu xanh ngát của chè trải dài đến ngút ngàn. Với đường đi tương đối thuận lợi, cùng với khí hậu mát mẻ suốt quanh năm và một hệ thực vật phong phú thay nhau khoe sắc khắp 4 mùa… Nhờ đó đã giúp cho Mộc Châu trở thành địa điểm được nhắc đến đầu tiên cho những kỳ nghỉ ít ngày ở miền Bắc. Vùng đất Mộc Châu được biết đến là vựa mận lớn nhất cả nước, mận Mộc Châu được trồng nhiều nhất là tại 2 khu vực đó là thị trấn Nông trường Mộc Châu và xã Tân Lập. May mắn được mẹ thiên nhiên ưu ái dành tặng cho khí hậu mát mẻ cùng với đất đai màu mỡ, bởi vậy những trái mận Mộc Châu lúc nào cũng rất chất lượng, giòn, thơm và căng mọng khác hẳn so với mận tại các khu vực khác. Mận Mộc Châu hết sức thơm ngon, bạn đơn giản chỉ cần chấm thêm chút muối ớt thôi là đã đủ làm cho rất nhiều người phải thèm thuồng. Ngoài ra nếu như cầu kỳ hơn thì bạn có thể thái những trái mận ra thành lát sau đó dầm cùng với ớt bột và đường rồi có thể thưởng thức ngay.
Bạt ngàn mận Mộc Châu

Bạt ngàn mận Mộc Châu

Đến vùng đất Mộc Châu vào thời điểm này, bạn sẽ được ghé vào thăm quan những khu vườn bạt ngàn chỉ toàn mận, khắp từ dưới chân núi cho đến gần đỉnh, những chùm mận sai mọng trên cành hay hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị với việc tham gia thu hoạch mận cùng với đồng bào người dân nơi đây, sau đó thưởng thức hương vị của những trái mận đầu mùa. Ở Mộc Châu nơi có nhiều mận nhất chỉ có thể là khu vực giáp ranh giữa xã Tân Lập và thị trấn Nông trường Mộc Châu, ở đây có những đồi mận bao la trải dọc ở hai bên ven đường, dẫn tới khu vực thung lũng Nà Ka, bản Pa Khen 1. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý, đầu tiên, nếu như muốn hái những trái mận ở đây thì bạn cần phải liên hệ với các chủ vườn ở ngay phía dưới chân thung lũng trước đã. Các chủ nhà ở đây hết sức nhiệt tình và hiếu khách vì vậy khi đến đây các bạn không cần phải lo lắng điều gì nhé. Mộc Châu những ngày cuối tháng 4 đã bước vào mùa mận kết trái, hãy rủ ngay những người bạn của mình lên Mộc Châu đi hái mận thôi nào.

Tags: , , ,