Mùa hoa trên cao nguyên Đà Lạt

Xanh biếc màu hoa của Đà Lạt

Mùa hoa trên cao nguyên Đà Lạt

Khi đến thăm đô thị ngàn hoa đà lạt , ngoài việc ghé thăm những địa điểm du lịch đã rất lừng danh , bạn có thể làm một tour du lịch nhỏ trong ngày ghé thăm du lịch Đà Lạt ấp hoa Vạn Thành , một trong những danh viên nhất đô thị. Những người nhà nông trồng hoa nơi đây sẽ tạo điều kiện cho bạn vào vườn ngắm hoa ,khám phá du lịch Đà Lạt chụp hình và có thể sẵn lòng tặng bạn 1-2 cành hoa làm quà. đà lạt , không phải ngẫu nhiên mà được công chúng gọi với cái tên khám phá Đà Lạt đô thị ngàn hoa như vây , đó Bởi vì đà lạt thừa thãi hoa. Hoa dại mọc khắp mọi nơi , trên những bờ tường , dọc đường đi , trước cửa mỗi ngôi nhà tạo nên một sắc màu văn vẻ và thơm lừng , cùng với những rừng thông ngút ngàn tạo nên một vẻ đẹp dung dị mà dễ thường chỉ nơi đây mới có được. Ngày nay , đà lạt còn lừng danh gia chi dĩ vì là nơi cung ưng hoa tươi cho cả nước và vườn hoa lừng danh nhất đà lạt đó Ấy là ấp hoa Vạn Thành.
Nằm cách trung tâm đô thị khoảng 3 km , không hổ danh là làng hoa lớn nhất đà lạt. Làng hoa Vạn Thành là một trong sáu làng hoa truyền thống của đô thị , nơi cung ưng hơn 80% sản lượng hoa hồng của đà lạt. Làng hoa Vạn Thành được hình thành từ khi sáu người hà nam Ninh ( ngày nay là hà nam ) du lịch Đà Lạt vào đây sinh sống. Ban đầu họ trồng rau nhưng từ năm 1960 thì bắt đầu chuyển sang trồng hoa. Đến nay diện tích trồng hoa đã lên tới hơn 100 ha trong tour du lịch Đà Lạt từ Sài gòn đó 90% hộ dân chọn hoa hồng là loại hoa trồng chủ lực. bước vào vương quốc của muôn vàn những bông hoa hồng , bạn bất Đà Lạt từ Sài Gòn quang được ngắm những cánh hoa đủ màu sắc mà còn được tận hưởng mùi hương dìu dịu tỏa khắp trong vườn từ loài hoa này. Hoa hồng Vạn Thành cốt tử được triết , ghép từ thân những cây hồng dại. Với chồi hoa hồng giống mới được nhập từ hà lan tạo ra nhiều mầu sắc và nhiều chủng loại hồng: hồng nhung , hồng cánh sen , hồng phấn , hồng vàng ánh trăng , hồng song tỉ…

trồng hoa bất quang đơn thuần là một cái nghề kiếm sống của người dân phố Núi , mà đây còn là thế mạnh này góp phần tạo nên danh tiếng cho đô thị hoa đà lạt. Khi đến làng hoa Vạn Thành , bạn có thể ghé vào nhà dân mua cho mình một bó hoa thật đẹp với mức giá thật hữu nghị hoặc nếu có thể bạn cũng tự tay ngắt cho mình những bông hoa hài lòng nhất. Ngắm những bông hoa tươi tắn trên cây , tô không vẽ , vững chắc bạn sẽ không muốn rời khỏi làng nơi đây.

Xanh biếc màu hoa của Đà Lạt

Xanh biếc màu hoa của Đà Lạt

  năm nay , khách tham quan đà lạt được hưởng một tiện ích mới , biểu hiện rõ mực độ văn minh lịch sự của đô thị hoa. Đó là xí sở công cộng hiện đại miễn phí. Công trình do Sacombank xây dựng và vận hành bất quang phục vụ festival mà về lâu dài. hoa dại mọc ở khắp nơi , trên đồi thông , bên vệ đường , trên những mái nhà cổ kính hay nép mình bên những bờ hồ thơ mộng… Vẻ mảnh khảnh , hoang sơ nhưng rất quyến rũ của du lịch Lâm Đồng chúng đã tạo nên nét riêng của đà lạt. Thế nhưng nét riêng đó dần dần bị mất đi bởi sự đô thị hóa. Những con đường được bê tông và nhựa hóa , du lịch Đà Lạt Lâm Đồng ngắm hoa những ngôi nhà mọc lên san sát , những taluy ở các trục Đường cái trong nội thành và ngoại vi đô thị hầu hết cũng được bê tông hóa đã làm cho những loài hoa dại không còn chỗ “chen chân”. Đi cùng với đô thị hóa là Đà Lạt Lâm Đồng việc tôn sùng các loài hoa ngoại của người dân thành phố đã Bạc tình làm cho các loài hoa dại ở đà lạt bị quên lãng. Rồi những lần đốt thực bì trên các triền đồi , trong những cánh rừng đã thiêu trụi những hạt giống và những mầm non mới nhú của một số loài hoa dại. Cũng từ đó người dân đà lạt và những du khách lên đà lạt ít còn có cơ hội ngắm nhìn những bông hoa dại đua nhau mại quai sau mỗi trận mưa. Vài năm trở lại đây , khi đà lạt được để ý nhiều hơn và chuyên biệt từ lễ hội sắc hoa đà lạt diễn ra năm 2004 , người ta mới quan tâm nhiều đến những nét riêng của du lịch Đà Lạt 3 ngày Vùng đất các loài hoa này. Các loài hoa dại trên mảnh đất thơm lừng có cơ hội khởi sắc trở lại. Trong cuộc Cuộc trưng bày tôn vinh các loài hoa trong lễ hội sắc hoa , biên sưæ ng những loài hoa rực rỡ sắc màu có nguyên lai từ tứ phía , người ta còn thấy có một số loài hoa dại ở Đà Lạt. Đà Lạt 3 ngày từ Sài gòn  đầu năm 2005 , ông Đà Lạt 3 ngày Nguyễn Trọng Hoàng ( giám đốc sở du lịch lâm đồng ) đã kiến nghị lên chủ toạ UBND tỉnh lâm đồng về việc xóa bỏ kiểu canh giữ rừng bằng cách đốt thực bì trong những cánh rừng thông ở đà lạt. Ý kiến này dần dần đã được nhiều người quan tâm hưởng ứng. Đây là một trong những điều kiện trước tiên tạo ra môi trường thiên nhiên tốt cho các loài hoa dại ở đà lạt phát triển.

Tags: , , , ,