Những địa điểm nên đến khi đi du lịch Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Du ịch Hạ Long

DI TÍCH LỊCH SỬ – VĂN HÓA & DANH THẮNG

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên Thế giới vào năm 1994 và năm 2000. Vùng tập trung rất nhiều các đảo đá có phong cảnh ngoạn mục và nhiều hang động đẹp nổi tiếng như: hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Ông Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Lư Hương, động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, động Tam Cung, hang Trống, hang Trinh Nữ,…

Các Hang Động

Các hang động Vịnh Hạ Long Tour du lịch Hạ Long Hạ Long có hệ thống hang động rất lớn, mỗi hang động đều có những vẻ đẹp riêng và những câu chuyện gắn liền với nó. Tour Hạ Long Du khách có thể chọn đi tham quan hang Luồn nằm trên đảo Bồ Hòn, cách Bãi Cháy 14km để ngắm nhìn những búp thạch nhũ được kiến tạo trong hàng triệu năm với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Đi du lịch Hạ Long theo tour

Đi giữa Hạ Long, ta ngỡ như lạc vào một thế giới cổ tích bị hoá đá. Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp như Động thiên cung, hang đầu gỗ, hang sửng sốt, động tam cung……Đó thực sự là những lâu đài của tạo hoá giữa chốn trần gian.

 Ðảo Tuần Châu

Đảo Tuần Châu Bên cạnh đó du khách không thể không ghé qua đảo Tuần Châu, một khu du lịch nổi tiếng bậc nhất ở miền Bắc và là hòn đảo đẹp nhất trong số 1.969 hòn đảo ở vịnh hạ Long. Ngoài ra, đây là hòn đảo duy nhất có dân cư sinh sống. Các trò chơi bãi biển và dưới nước như : bóng chuyền bãi biển, đá bóng, lướt sóng, canô kéo dù, môtô trượt nước tốc độ cao… sẽ đem lại cho bạn một kỳ nghỉ khoẻ khoắn, thú vị và đầy ấn tượng. Đặc biệt, du khách còn được chiêm ngưỡng và thưởng thức các món ăn ở Vườn ẩm thực Việt Nam, được xây dựng theo phong cách độc đáo, mô phóng kiến trúc cung đình Việt Nam thế kỷ 17 và 18.

Khu du lịch đảo Tuần Châu có diện tích 220ha, được kiến tạo bởi những ngọn đồi thoai thoải. Một con đường trải bê tông dài khoảng 2km nối đảo với đất liền, cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 8km.

Du ịch Hạ Long
du lịch vịnh Hạ Long

Đến với đảo Tuần Châu, du khách có thể tham dự các hoạt động thể thao dưới nước: mô tô trượt nước tốc độ cao; ca nô kéo dù, lướt ván; câu cá trên biển Hạ Long; chèo thuyền; khinh khí cầu tham quan vịnh Hạ Long hoặc leo núi, cắm trại… Các dịch vụ: biểu diễn cá heo, sư tử biển, hải cẩu, xiếc thú, võ thuật phục vụ khách liên tục 3 suất/ngày trong tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 2, công viên nhạc nước.

Núi Bài Thơ

Núi bài thơ Hạ Long

Núi Bài Thơ nổi tiếng về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa và giá trị lịch sử. Nhưng núi Bài Thơ được biết đến nhiều nhất là do những bài thơ được khắc trên vách núi. Trên núi còn lưu dấu tích một số bài thơ chữ Hán và chữ quốc ngữ. Núi Bài Thơ trở thành biểu tượng của thành phố Hạ Long, niềm tự hào của người dân Hạ Long và Quảng Ninh.

Di tích An Sinh

Di tích thuộc xã An Sinh, huyện Đông Triều, gồm có đền thờ và lăng mộ của các vua Trần (1225 – 1400): Mộ và đền thờ Trần Nhân Tông (1279 – 1293), mộ Trần Anh Tông (1293 – 1313); Lăng Trần Minh Tông (lăng Đồng Mục) (1314 – 1329); Lăng Trần Hiển Tông (1329 – 1341); Lăng Trần Nghệ Tông (1370 – 1372).

Các đền chùa: Chùa Quỳnh Lâm, Đền Cửa Ông (Đông Hải Linh Từ), Đình Quan Lạn, Miếu Tiên Công, Đình Trung Bản, Đình Trà Cổ, Chùa Vạn Linh Khánh (chùa Trà Cổ), Đền Thiên Hậu Khách Mẫu (Đền Trà Cổ), Nhà thờ Trà Cổ.

Các danh thắng khác: Bãi Cọc Bạch Đằng; Bãi Cháy; Hòn Đũa, Hòn Yên Ngựa; Núi Thiêng Yên Tử; Vân Đồn; Trà Cổ

VĂN HÓA – LỄ HỘI

Nếu thích đi chùa lễ bái thì du khách hãy ghé khu di tích Yên Tử. Đây là một hệ thống chùa, am, tháp và rừng cây cổ thụ hoà quyện với cảnh vật thiên nhiên, Vẻ đẹp của Yên Tử là sự kỳ vĩ của núi non hoà với nét cổ kính trầm mặc của hệ thống am, tháp cùng với đường tùng, cây đại, trúc, mai.

Lễ hội Yên Tử

Lễ hội đền Cửa Ông: Đền Cửa Ông có tiếng linh thiêng từ khi mới chỉ là một thảo am dưới gốc cây cổ thụ bên bờ cửa Suốt. Khách đến dự lễ hội có thể đi bằng đường bộ qua thành phố Hạ Long, cũng có thể đi bằng đường thủy ven vịnh Hạ Long, qua vịnh Bái Tử Long đến sát cửa đền Hạ.

Lễ hội Yên Tử: Hàng năm được tổ chức bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch). Yên Tử là trung tâm Phật giáo của nước Ðại Việt thuở trước, nơi phát tích của thiền phái Trúc Lâm.

Lễ hội Quan Lạn (còn gọi là hội đua bơi Quan Lạn): chính hội là ngày 18 tháng 6 âm lịch hàng năm, nhưng lể hội thường diển ra từ ngày 10 đến hết ngày 20 tháng 6.

Các lễ hội khác: Lễ hội chùa Long Tiên, Lễ hội Bạch Đằng, Lễ hội Trà Cổ, Lễ hội đền Tiên Công

ĐẶC SẢN ẨM THỰC

Du lịch Hạ Long thưởng thức món chả mực Chả mực của vùng biển Quảng Ninh là món chả được làm từ con cá mực (mực mai và chỉ mực mai mới làm được món ăn này. Du lịch Hạ Long Hầu hết nguyên liệu chế biến chả đều là mực đánh bắt ở khu vực vịnh Hạ Long mới ngon và có mùi vị rất riêng. Đi du lịch Hạ Long ăn đặc sản chả mực

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn