Thả hồn vào vẻ đẹp của hồ Ba Hầm

Vẻ đẹp hồ Ba Hầm

Hồ Ba Hầm của vịnh Hạ Long thuộc hệ thống của hang Ba Hầm, cũng chính là đường để đi tới hang, là một trong những địa điểm tham quan Hạ Long đi về hướng phía Tây Nam vịnh Hạ Long, tiếp giáp với biển Long Châu. Đi du lịch chuyến Hạ Long 2 ngày giá rẻ, bạn được thả hồn vào hồ Ba Hầm thơ mộng với sắc màu sông nước của hồ.

Vẻ đẹp hồ Ba Hầm
Vẻ đẹp hồ Ba Hầm

Hồ Ba Hầm là ba trũng biển hình tròn lớn, được thông với nhau bằng hang Ba Hầm uốn khúc. Nước hồ bao quanh đảo Đầu Bê thuộc vịnh Lan Hạ mang một màu xanh dịu nhẹ, mát mắt. Thật không quá khi mượn lời của nhà văn Nguyễn Tuân tả về nước biển Cô Tô mà viết cho nước hồ Ba Hầm, và cũng thấy một chút gì đó liên quan trong cùng hệ thống hồ, động ở vịnh Hạ Long. “Xanh như lá chuối non? Xanh như là chuối già? Xanh như mùa thu ngả cốm làng Vòng? …Xanh như màu áo Kim Trọng trong Tết Thanh minh?… Hay xanh như cái vạt áo nước mắt của ông quan Tư Mã nghe đàn tì bà trên sông Giang Châu? Xanh như màu áo cưới, được không? Hay xanh như một trang sử của loài người, lúc con người phải viết vào thân tre? Hay xanh cái màu xanh dầu xăng của những người thiếu quê hương.? Chao ôi, nó xanh như cái màu xanh của ngọc bích, hoặc là chao ôi, xanh như một niềm hi vọng trên cửa bể”. Thật không biết tả sao cho hết được cái màu xanh của nước hồ khi chuyển màu, có lúc xanh xanh khi nhận ánh sáng từ trời xanh trên cao, rồi có lúc lại thăm thẳm màu từ đáy hồ dội lên, thật lạ kỳ và mộng ảo.

click vào linkhttps://dulichhalongsapa.com/khach-san-ha-long/khach-san-suoi-mo-ha-long/ để tham khảo khách sạn suối mơ khi đến du lịch Hạ Long.

Chèo thuyền để khám phá hồ Ba Hầm
Chèo thuyền để khám phá hồ Ba Hầm

Với hệ sinh thái tùng, áng – một trong các hệ sinh thái đặc trưng của Vịnh Hạ Long – Hồ Ba Hầm chính là nơi có nhiều điều kiện thuận lợi cho các loài động, thực vật cư trú và phát triển một cách tự nhiên và dồi dào. Đặc biệt, xung quanh hồ có rất nhiều núi đá vôi, từ đây du khách có thể thấy một màu xanh ngát của thảm thực vật nhiệt đới, phong phú đa dạng về giống loài. Đáng chú ý, Hồ Ba Hầm chính là nơi sinh trưởng của ba loài thực vật đặc hữu của Vịnh Hạ Long, đó là Hài vệ nữ hoa vàng, Cọ Hạ LongThiên tuế Hạ Long. Ngoài ra, đảo Đầu Bê còn là một trong các dãy đảo có khỉ lông vàng sinh sống. Vì vậy, du khách sẽ cảm thấy thích thú và ngạc nhiên khi bất chợt nhìn thấy một vài chú khỉ ẩn hiện trên vách đá xung quanh. Ngoài khỉ, xung quanh Hồ Ba Hầm còn có chồn, sóc, một số loài chim…Mặc dù xa bờ tới 25 km, nhưng đã từ lâu, hồ Ba Hầm đã được du khách và những người yêu thiên nhiên chú ý đến từ lâu và chọn là điểm tham quan lý tưởng khi đến du lịch tham quan Hạ Long.

Cửa vào hồ Ba Hầm không được dễ dàng như vào Hang Luồn, nhưng chính điều đó làm nên cái thú vị của người đi tham quan ngắm cảnh nơi đây. Cửa hang hình bán nguyệt mở ra bên vách đá bằng phẳng phía tây bắc của đảo, cách mặt nước 4 – 5 m, mặt vịnh thông với dòng hải lưu uốn lượn từ Cửa Vạn vào.

Thật sự thật khó có ngòi bút nào có thể diễn tả được hết vẻ đẹp của hồ Ba Hầm, một vẻ đẹp thiên nhiên trong xanh đến lạ kỳ, dòng nước chuyển màu theo đất trời, theo thiên nhiên.Đây chính là một kì quan thiên nhiên kỳ thú và đặc sắc khó mà có thể hình dung được ở bất cứ đâu.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn