Tôm He Vân Đồn- du lịch Quan Lạn

Tôm he hấp ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng

Du lịch đảo Quan Lạn– với hải sản phong phú có nhiều loại tôm: tôm he, tôm hùm, tôm dảo, tôm sắt,… nhưng quí nhất vẫn là tôm he. Còn tôm he có vỏ mềm hơn, thường được chọn làm đặc sản trong các bữa tiệc.

Tôm he được chế biến thành nhiều món nhưng món tôm he hấp được ưa chuộng nhất bởi vẫn giữ được hương vị biển cả và giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Tôm he khi còn sống có màu xanh, cái mác trên đầu tôm rất sắc và nhọn. Khi đem chế biến người ta phải bắt tôm rất cẩn thận, sả nước sạch và, hấp sao cho càng tôm không bị rụng. Tôm hấp xong sẽ chuyển sang màu hồng hấp dẫn và nổi bật. Trên bàn tiệc có đĩa tôm hấp màu hồng, bên cạnh có đĩa hành trần củ trắng tinh, dọc hành và rau thơm màu xanh, nước mắm có ớt màu đỏ tạo nên một bức tranh tĩnh vô cùng lôi cuốn.

   >> Du lịch Quan Lạn mua mực khô làm quà

Tôm he hấp ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng
Tôm he hấp ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng
Khi ăn tôm hấp, người ta phải bóc vỏ đầu tôm trước. Đầu tôm có lớp gạch màu vàng sánh ăn rất ngậy. Nếu ai không dùng được chất béo thì không nên ăn gạch tôm bởi sẽ lợ ngay, sau đó không muốn ăn các thứ khác. Nhưng nếu không sợ chất béo thì ăn gạch tôm sẽ rất ngon. Tôm hấp khi bóc hết vỏ thịt tôm trắng hồng, từng thớ chắc, ăn bụi và ngậy nhìn thấy đã muốn ăn. Tôm hấp ăn cùng gia vị hành trần, rau thơm, chấm với muối tiêu hoặc mắm ớt, ngon nhất là với nước mắm Đại Yên, Cái Rồng có nêm ớt. Đây là món ăn vừa ngon vừa bổ. Nếu được chế biến, sắp đặt khéo léo trên bàn tiệc, nó trở thành một món ăn có giá trị dinh dưỡng và giá trị thẩm mỹ cao.
 
Tôm he nướng cũng rất được nhiều du khách thích thú, một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Bạn có thể khiến cả nhà bất ngờ khi mang lại một món ngon miệng, bổ dưỡng chỉ trong vòng ít phút. Tôm he nướng được ăn cùng với sốt cà chua và rau sống.
Tôm he nướng vị thơm ngon
Tôm he nướng vị thơm ngon
Một món ăn cũng rất ngon mà lạ miệng là món ruốc tôm he. Tôm he tươi xóc qua muối sau đó cho vào nồi hấp. Tôm chín vớt ra, bóc vỏ, thả vào cối giã. Khi thịt tôm đã dập nhỏ, lấy ra cho lên chảo rang. Chảo phải rửa sạch, không dính mỡ và ngọn lửa phải nhỏ diu diu để ruốc bay hơi nước từ từ, không sém và không xác. Khi nhìn sợi ruốc đã khô se, bắc chảo xuống, tiếp tục đảo đều ít phút rồi mới đổ ra khay, sanh đều. Lúc này, món ruốc tôm đã thành thành phẩm, màu lên tươi như son. Tới chương trình du lịch biển: Hà Nội-Quan Lan 3 ngày giá rẻ 2015 bạn sẽ thưởng thức những món ăn ngon tuyệt từ tôm he- đặc sản nổi tiếng nơi đây.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn