Vẻ đẹp hang Luồn Hạ Long

Tham quan Hang Luồn
Hang Luồn, Vịnh Hạ Long nằm trên đảo Bồ Hòn, cách Bãi Cháy 14 km về phía nam. Hang Luồn nổi tiếng với những búp thạch nhũ với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau rất đặc biệt, hơn nữa, đến với Hang Luồn trong Tour du lịch hè Hạ Long bạn còn được xem hòn Con Rùa trước cửa hang và Cổng Trời ở bên phải hang.
Tham quan Hang Luồn
Tham quan Hang Luồn
Hang Luồn nối biển với một hồ nước hình tròn khép kín xinh đẹp bởi núi. Hang Luồn dài 60m, cao từ 2,5m đến 4m tùy theo con nước thủy triều dâng lên. Nếu bạn muốn vào được bên trong thì phải dùng thuyền nhỏ, mỗi thuyền chở được khoảng 10 đến 15 người thì mới có thể len lỏi vào trong hang để khám phá những điều thú vị và bí ẩn bên trong hang. Cả đi vào và đi ra mất chừng 20 phút. Nên mang theo phao cứu hộ. Đi thuyền vào trong hang du khách không phải trả tiền vì đã được tính trong tiền vé tham quan. Đang có dự án xây các nhà nổi cho du khách ở qua đêm tại đây.
Xem thêm những lợi ích khi tắm biển Hạ Long
Dùng thuyền nhỏ để khám phá Hang Luồn
Dùng thuyền nhỏ để khám phá Hang Luồn
Vòm hang có hình dáng một cánh cung với nhiều nhũ đá rủ xuống. Hồ nước bên trong trông như một sân vận động với các dãy khán đài vát lên cao vút, quây tròn xung quanh. Trên vách đá có nhiều dương xỉ, vạn tuế và phong lan. Các tàu du lịch không vào được trong hang mà chỉ neo đậu gần cửa. Du khách nào muốn vào Hang Luồn thì phải xuống các thuyền nan nhỏ, mỗi chiếc chở được chừng 10 đến 15 người.
Hang Luồn luôn là điểm khám phá thú vị cho những du khách đến du lịch khám phá Hạ Long, nơi bạn có thể khám những điều thú vị trong và ngoài hang động.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn