Thơm ngậy vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh - Món ăn nổi tiếng khắp thế giới

Thơm ngậy vịt quay Bắc Kinh

Nhắc đến Trung Quốc thì không thể không nhắc tới vịt quay Bắc Kinh. Món ăn này đã vượt ra phạm vi quốc gia, vươn ra toàn thế giới, là món ăn mà tất cả các du khách đều muốn nếm thử khi đi du lịch Trung Quốc.

Vịt quay Bắc Kinh - Món ăn nổi tiếng khắp thế giới

Vịt quay Bắc Kinh – Món ăn nổi tiếng khắp thế giới

Click link này: https://dulich.hongphong.gov.vn/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-trung-quoc-bac-kinh-van-ly-truong-thanh/để biết lịch trình chi tiết tour Trung Quốc – Bắc Kinh – Vạn Lý Trường Thành

Vịt quay Bắc Kinh có nguồn gốc từ món vịt quay nhà Nguyên. Đến thời Minh Triều thì nó thành món ăn chính của vua chúa và năm 1416 thì nó chính thức xuất hiện tại 1 nhà hàng Bắc Kinh và từ đó trở đi nó được biết đến như một thương hiệu của thành phố này.

Vịt để chế biến món ăn nổi tiếng này thường được lấy từ Nam Kinh. Những con được chọn phải là những con mập mạp, ít mỡ, da căng không bị trầy xước và nặng từ 3 – 4 kg. Bước đầu tiên là phải làm sạch vịt rồi ướp cùng mạch nha và gia vị (đường, muối, giấm đỏ, ngũ vị hương). Việc này phải làm đi làm lại nhiều lần để cho vịt có thể ngấm đều.

Vịt quay Bắc Kinh có màu đỏ tươi rất bắt mắt

Vịt quay Bắc Kinh có màu đỏ tươi rất bắt mắt

Read more: Cách làm món sủi cảo Trung Quốc.

Để nướng vịt thì phải dùng củi cây ăn quả hoặc cây long não để làm tăng vị thơm ngon cho vịt. Khi nướng phải xoay đều 4 phía. Đặc biệt để phần thịt bên trong mềm, người ta thường cho thêm vào bụng vịt một ít nước. Một con vịt đạt tiêu chuẩn thì phải có lớp da màu bánh mật, khi ăn giòn giòn, vị béo mà không ngấy, bên trong mềm như luộc.

Hiện nay, tại các nhà hàng hầu hết đều phục phụ da và thịt riêng. Du khách có thể cắt da thành từng miếng mỏng rồi cuốn cùng bánh tráng hoặc ăn kèm với cà rốt hay dưa chuột,…còn thịt sẽ được chiên cùng cơm và phần xương để hầm canh hoặc nhiều món khác.

Da thường cắt thành miếng ăn kèm với bánh tráng hoặc dưa chuột

Da thường cắt thành miếng ăn kèm với bánh tráng hoặc dưa chuột

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì vịt quay Bắc Kinh rất có lợi cho sức khỏe bởi vịt được nuôi bằng thức ăn tự nhiên cùng cách chế biến khoa học: quay cách xa lửa nên không bị ám khói.. Thêm vào đó, món vịt quay này có màu đỏ tươi là nhờ được ướp với loại nguyên liệu làm từ gạo nên men có tác dụng giảm các bệnh tim mạch, tăng cường sức khỏe. Vì vậy. trong tour du lịch Trung Quốc 2015 đừng quên thưởng thức món vịt Bắc Kinh vừa ngon vừa bổ này nhé.

Tags: , , , ,