Đi du lịch Mộc Châu ngắm hoa cải ở bản Pa Phách

Hoa cải lung linh dưới nắng đông

Một mùa đông tới lại tới, cái lạnh giá của nó khiến cây cối rụng hết lá, âm thầm chuẩn bị cho sự trỗi dậy vào mùa xuân. Các hoạt động du lịch vào mùa đông cũng chững lại. Nhưng ở Mộc Châu người ta thấy một mùa đông thật khác bởi đây mới chính là mùa du lịch của cao nguyên này. Những cánh đồng hoa cải trắng muốt mênh mông bát ngát là thứ hấp dẫn nhất thu hút du khách đến với du lịch Mộc Châu mùa đông 2015.

Cánh đồng hoa cải ở bản Pa Phách
Cánh đồng hoa cải ở bản Pa Phách

Mộc Châu cải không mọc thành khóm, luống, vườn mà nó là cả một cánh đồng, cả một thung lũng, một góc trời. Chính vì vậy không có một góc máy của bất cứ một chiếc máy ảnh nào có thể diễn tả hết được vẻ đẹp đó. Đó là một vẻ đẹp làm người ta phải choáng ngợp, ngỡ ngàng khi được tận mắt chứng kiến.

Đường lên Pa Phách khá khó đi
Đường lên Pa Phách khá khó đi

Đi từ quốc lộ 6, một vùng đất tựa như thiên đường dần hiện ra trước mắt bạn với những cánh đồng cải trắng nằm cạnh những đồi chè xanh tươi mát. Đứng giữa cánh đồng hoa cải thả hồn vào thiên nhiên mây trời, nhắm mắt lại tận hưởng làn gió mát thoang thoảng hương hoa cỏ mơn man đôi gò má cảm giác thật tuyệt vời biết bao.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu ngắm những đồi chè xanh mướt.

Hạt cải được gieo từ giữa tháng 10 và nở hoa từ giữa tháng 11 đến hết tháng 12 nên nếu muốn ngắm hoa cải lúc đẹp nhất bạn nên căn đúng thời gian để đi du lịch Mộc Châu. Người ta gieo hạt cải ở bất cứ chỗ nào có bãi đất trống rộng nên đi đâu du khách cũng có thể bắt gặp hoa cải. Nhưng cũng có một số điểm ngắm hoa cải đẹp như Thông Cuông, rừng thông bản Áng, bản Pa Phách… trong đó bản Pa Phách là nơi được dân phượt rỉ tai nhau là điểm ngắm hoa cải thú vị nhất.

Hoa cải lung linh dưới nắng đông
Hoa cải lung linh dưới nắng đông

Nếu muốn đi du lịch Mộc Châu ngắm hoa cải ngay mùa đông này, bạn có thể tham khảo: Tour du lịch Mộc Châu 2 ngày.

Bản Pa Phách được chia thành Pa Phách trên và Pa Phách dưới. Pa Phách dưới là bản của người Thái, Pa Phách trên gồm có 3 bản : Pa Phách 1,2 và 3 của người Mông.

Đường lên Pa Phách khá khó đi, bạn sẽ phải vượt qua liên tiếp những con dốc dựng đứng toát mồ hôi hột. Khi lên đến đỉnh nhìn xuống thấy một thung lũng ngợp trời màu xanh của cây cỏ và vài mái nhà người Mông ẩn hiện giữa rừng cây. Ngó sang bên cạnh thấy cao nguyên Mộc Châu trải rộng tít tắp cũng đầy ắp màu xanh của cỏ non, đồng ngô, vài đàn bò sữa nhẩn nha gặm cỏ… khung cảnh hết sức yên bình.

Cặp đôi chụp ảnh cưới với hoa cải
Cặp đôi chụp ảnh cưới với hoa cải

Do địa hình nằm giữa 2 dãy núi nên Pa Phách được thắt mở cao dần tạo nên 3 bản Pa Phách của người Mông xanh. Khí hậu ở đó mát mẻ trong lành, có rừng bao quanh và đặc biệt khi chiều xuống là sương mù vây kín dày đặc như lạc trong biển sương vậy.

Trên đường leo lên bản Pa Phách có thể bạn sẽ bắt gặp những khóm dã quỳ vàng nở rực rỡ như đón khách đường xa đến với du lịch Mộc Châu. Loài hoa này xuất hiện như một nét chấm phá làm tăng sức hấp dẫn cho Mộc Châu đầu đông.

Xem thêm: Đầu đông đi du lịch Mộc Châu ngắm hoa dã quỳ nở rực rỡ.

 

 

You May Also Like

About the Author: Hồng Phong Travel