Du lịch Mộc Châu ngắm mùa hoa đào tuyệt đẹp

Hoa đào Mộc Châu

Đã có một thời cứ nói đến du lịch Mộc Châu là người ta nghĩ đến ngay những đồi chè xanh mướt mải, những cánh đồng cỏ rộng mênh mông có những chú bò đang thong dong gặm cỏ hay những dải núi màu lam ngọc. Nhưng bây giờ nhắc đến du lịch Mộc Châu người ta sẽ thường nhớ về những mùa hoa tuyệt đẹp làm thổn thức những con tim yêu cái đẹp.

Hoa đào Mộc Châu
Hoa đào Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu những ngày giáp Tết giống như một thiên đường đúng nghĩa, đẹp đến mê mẩn. Đó là một bức tranh tuyệt đẹp được vẽ nên từ sắc hồng của hoa đào xen kẽ sắc trắng tinh khôi của hoa mận và vài ruộng hoa cải nở muộn.

Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu ngắm hoa cải nở ở bản Pa Phách.

Đi từ quốc lộ 6 tiến dần tới đất Mộc Châu, bạn sẽ hiểu điều này. Thiên đường tươi sáng mở ra trước mắt, giữa bao la của bầu trời xanh ngắt mùa xuân, và màu xanh biếc của núi rừng trung du bạt ngàn là sắc trắng của hoa mận xen kẽ màu hồng thắm của những cành đào.

Hoa đào nổi bật trên nền trời
Hoa đào nổi bật trên nền trời

Đứng từ trên cao nhìn xuống, ánh nắng xuân chiếu rọi vào những thảm hoa rồi phản chiếu lại bạn sẽ thấy mỗi cánh hoa như một giọt nắng rơi xuống trần gian.

Hoa mận tồn tại rất ngắn, rồi những cánh hoa kia sẽ rụng đi để cao nguyên Mộc Châu lúc này tràn ngập trong chỉ một màu hồng tươi của các loại đào đua nở: đào Pháp, đào rừng, đào mèo…

Hoa đào nở trong bản làng
Hoa đào nở trong bản làng

Những cành đào vươn thẳng lên bầu trời, ngước lên trên người ta sẽ thấy những chấm hồng tuyệt đẹp trên cái nền trong xanh của bầu trời xuân quang đãng. Đào nở trước hiên nhà, trong bản làng, trên núi, trong rừng…

Khắp nơi là khung cảnh nhộn nhịp, tấp nập của người dân đang chuẩn bị để đón một cái Tết tươm tất. Tiếng gọi nhau, tiếng cười đùa vang khắp bản làng. Đến các vườn đào, không chỉ tấp nập du khách đến tham quan mà còn có rất nhiều tiểu thương từ miền xuôi lên đây mua đào về bán. Hay đơn giản chỉ là người dân biết chơi lặn lội lên tận đây vào rừng sâu tìm cho mình một cành đào rừng thật độc, thật lạ về trang trí…

Hoa đào nở trước hiên nhà
Hoa đào nở trước hiên nhà

Tháng 12 đang là mùa hoa cải Mộc Châu cũng là mùa cao điểm của du lịch Mộc Châu. Nếu có thể bạn hãy đến đây ngay trong 2 ngày cuối tuần này để được chiêm ngưỡng một mùa hoa tuyệt đẹp của miền cao nguyên xinh đẹp này. Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi thú vị.

Tham khảo: Lên đường đi du lịch Mộc Châu tháng 12.

You May Also Like

About the Author: Hồng Phong Travel