Ngon ngọt món hàu sữa Hạ Long

Hàu Hạ Long

Du lịch Hạ Long bạn sẽ có được rất nhiều trải nghiệm thú vị như khám phá các hang động, các điểm tham quan nổi tiếng, thăm làng chài Cửa Vạn, ngắm cảnh đẹp vịnh từ trên cao, tham gia các trò chơi trên bãi biển và thưởng thức những món hải sản ngon hấp dẫn.

Xem thêm:

Hải sản Hạ Long ngon có tiếng, trong số đó bạn không thể bỏ qua các món ăn từ hàu.

Hàu Hạ Long
Hàu Hạ Long

Hàu là loại hải sản ngon ngọt, giàu dinh dưỡng, luôn nằm trong danh sách các món hải sản được ưa thích. Ở Hạ Long người ta có trăm kiểu ăn hàu mà nếu chỉ đến đây một vài lần chẳng ai có thể thưởng thức hết được.

Trước hết phải kể đến món hàu sống. Người dân ở đây quan niệm rằng hải sản phải ăn sống mới ngon, mới thưởng thức được hết cái ngon vốn có của nó. Hàu được rửa sạch đất cát, úp phần thịt vào đá bào rồi khi nào ăn thì vắt chanh, chấm với mù tạt. Tuy là đồ sống nhưng hoàn toàn không có vị tanh, du khách đi du lịch Hạ Long có thể ăn hết vài đĩa mà không thấy ngán.

Hàu nướng mỡ hành
Hàu nướng mỡ hành

Cũng là chế biến đơn giản, hàu nướng mỡ hành Hạ Long lại có một hương vị rất khác. Hàu nướng mỡ xèo xèo nghe rất thích tai, khi chín ngoài mùi thơm của hải sản còn dậy mùi thơm của mỡ và hành.

Hàu chiên
Hàu chiên

Các món hàu hấp cũng rất đa dạng: hàu hấp sả, hấp lá lốt, hấp gừng… mỗi món lại thoang thoảng gia vị riêng rất thú vị. Ngoài ra còn có hàu tẩm bột chiên giòn, hàu phủ phô mai đút lò, sốt bơ tỏi, sốt kiểu Tứ Xuyên, cháo hàu, canh chua hàu… rất nhiều món để bạn thưởng thức.

Tham khảo thêm về các điểm du lịch nổi tiếng của Hạ Long:

You May Also Like

About the Author: Hồng Phong Travel