Du lịch Sapa – Mùa quả chín

Đặc sản mận tam hoa Sapa

Nhắc đến Sapa là nghĩ ngay đến thời tiết khí hậu của nơi đây. Nơi đây, quanh năm được che phủ bởi sương mù, nền nhiệt độ của Sapa cũng thấp hơn các tỉnh miền xuôi. Đây cũng chính là nhiệt độ thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của hệ thực vật của nơi đây. Cũng chính vì điều này, Sapa rất nổi tiếng với rất nhiều hoa trái nhiệt đới.

Du lịch Sapa vào mùa hè, vừa tránh được những đợt nóng gay gắt của mùa hè, vừa thưởng thức những loại hoa quả đặc sản của núi rừng và những món ăn đặc sắc của nơi đây.

Lên Sapa – Lạc bước trong những rừng mận chín

Có thể nói, Sapa như là thiên đường của mận. Cứ bắt đầu vào hè tầm tháng 5, 6 khi những chú ve bắt đầu kêu râm ran trên các vòm cây, cũng là lúc mận chín đồng loạt. Ngày nay, mận của Sapa được bán rất nhiều dưới các tỉnh miền xuôi trong các khu chợ, ngay cả 2 bên vệ đường. Tuy nhiên, vị của quả không thể ngon bằng khi thưởng thức tại Sapa vì thời gian vận chuyển và cũng không biết rõ nguồn gốc của những loại mận này. Để thưởng thức mận chuẩn Sapa, hãy đặt lịch lên Sapa vào đúng dịp mận chín.

Đặc sản mận tam hoa Sapa
Đặc sản mận tam hoa Sapa

Sapa nổi tiếng với rất nhiều loại mận: mận hậu, mận tam hoa, mận đỏ, mận tả van… Mỗi loại mận đều có nét đặc trưng riêng. Nếu như mận hậu có màu xanh, ăn rất giòn có vị chua chua, thanh thanh hơi có vị chát ở vỏ. Mận tam hoa thì quả to vỏ màu đỏ thẫm, ăn rất ngọt thơm mềm, vỏ hơi có vị đắng vì rất dày. Du khách khi lên đến Sapa vào mùa mận, không chỉ được thưởng thức những trái mận tươi ngon mà được tự tay mình hái những trái mận từ cây xuống. Mỗi du khách khi đến đây đều trầm trồ khen ngợi vị ngon của loại quả này, mua rất nhiều về làm quà cho người thân và bạn bè. Giá khi vào mùa thường dao động 20.000 đồng – 40.000 đồng. Nhưng tại miền xuôi thì giá thành tăng gấp rưỡi hoặc gấp hai lần.

Rừng đào

Bên cạnh những trái mận thơm ngon, đặc trưng của mùa hè Sapa còn có những trái đào thơm ngon. Đào của Sapa không được to như đào của Trung Quốc và vỏ cũng có nhiều lông hơn. Khi ăn không ngọt lịm, vẫn xen lẫn chút vị chua chua dôn dốt, vỏ còn có chút vị đắng. Nhưng không phải vì vậy, đào Sapa không được yêu thích. Cũng chính vì hương vị này cũng như đảm bảo về chất lượng nên được rất nhiều du khách lựa chọn.

Đào Sapa
Đào Sapa

Đào Sapa còn có tên khác là đào rọ. Đào rất dễ dập nát, nên người dân đã đan nhưng chiếc rọ nhỏ để đựng đào đem đi bán trên thị trấn. Từ đó, người dân và khách du lịch cũng quen miệng gọi là đào rọ.

Bên cạnh những trái ngọt của mùa hè, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản: rau dớn xào, canh rau sắng, ngọn su su, lẩu cá hồi, đồ nướng Sapa…

You May Also Like

About the Author: Hồng Phong Travel