Những món ăn đường phố Thái Lan ngon mê ly

Ngây ngất món xôi xoài Thái

Những món ăn đường phố Thái Lan ngon mê ly, luôn thu hút khách du lịch bởi sự đa dạng về nguyên liệu, hương vị, hình thức trình bày và được bán ở những nơi ngoài trời trên các khu đường phố rất thuận tiện, đơn giản dễ dàng có thể thưởng thức thế giới ẩm thực đường phố ở đất nước chùa vàng này khi tham gia chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày giá rẻ.

Hoành Thánh Chuối Và Dứa

Món hoành thánh chuối và dứa, thật ra là món hoành thánh nhân tôm và thịt heo. Món này là món xiên rất ngon và thường được dùng để giới thiệu cho du khách nước ngoài khi tới Thái.

Hoành Thánh Chuối Và Dứa
Hoành Thánh Chuối Và Dứa ngon mê ly

Thịt Xiên Nướng

Từng xiên thịt nướng tỏa mùi thơm thôi đã lôi cuốn bao thực khách đến với xứ chùa vàng. Món moo ping được chế biến từ thịt lợn ướp cùng với các gia vị như nước mắm, rau mùi và nước dừa, sau đó nướng trên bếp than hồng. Món thịt nướng thường ăn kèm với xôi và chấm nước ớt. Những xiên thịt nướng tỏa ra mùi vị béo ngậy của thịt hòa quyện cùng  vị khói của than, với màu sắc vàng ươm hấp dẫn và lôi cuốn.

Thịt Xiên Nướng hấp dẫn và lôi cuốn
Thịt Xiên Nướng hấp dẫn và lôi cuốn
Trà Lạnh
Trà lạnh là loại đồ uống phổ biến ở Thái Lan. Bạn có thể bắt gặp cha yen, hay còn gọi là trà đá trên khắp thế giới, nhưng có lẽ sẽ không nơi đâu ngon bằng ở trên đất Thái. Ở Thái Lan, cha yen chính là loại trà đen mang hương vị của hồi và hạt me nghiền đựng trong các túi bóng, khi uống kết hợp với đá lạnh và sữa đặc tạo nên một cốc trà lạnh tuyệt vời thơm lừng.
Có thể bạn quan tâm cách làm gỏi đu đủ Thái
Mát lạnh với cốc trà lạnh mát lành và thơm ngon
Mát lạnh với cốc trà lạnh mát lành và thơm ngon
Xôi xoài

Người Thái Lan ăn xôi xoài như một món ngọt tráng miệng tuyệt vời. Thế nhưng bạn có thể mua xôi xoài để ăn sáng, ăn nhẹ vào bữa xế hay thậm chí bạn có thể ăn vào bất kỳ lúc nào mà bạn cảm thấy thích ăn. Bạn có thể tìm thấy món ăn này trong các siêu thị lớn như big C, Gourmet ở Bangkok với tên gọi Khao Niao Ma Muang, hay ở ngay trên những con đường phố, các khu ẩm thực. Bạn sẽ chết mê chết mệt với món ăn béo ngậy, dẻo từ hạt gạo nếp thơm lừng cùng với vị béo thơm của nước dừa cùng với vị chua thanh của xoài, một cảm giác tuyệt vời khi bạn ăn ngay từ miếng đầu tiên, chỉ cần nhìn thấy thôi bạn cũng sẽ mê ngay.

Ngây ngất món xôi xoài Thái
Ngây ngất món xôi xoài Thái

Chương trình du lịch Thái Lan 2015, sẽ đưa bạn đến thưởng thức những món ăn đường phố hấp dẫn mà chỉ cần thưởng thức một lần là bạn mê ngay bởi vị thơm ngon nồng nàn, màu sắc quyến rũ luôn lôi cuốn những vị khách du lịch đến với đất nước thân thiện Thái Lan.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn