Đến thăm ngôi chùa cổ Liên Sơn Song Lâm ở Singapore

Chùa Liên Sơn Song Lâm ở Singapore

Chùa Liên Sơn Song Lâm, là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Singapore và cũng là ngôi chùa lớn thứ hai ở Châu Á. Nằm ở Toa Payoh, Du lịch Singapore 2015, bạn sẽ được đến tham quan ngôi chùa luôn thu hút đông đảo khách thập phương đến viếng thăm, không chỉ bởi tín ngưỡng tôn giáo mà còn bởi nét kiến trúc chùa vô cùng đẹp và độc đáo.

Chùa Liên Sơn Song Lâm ở Singapore
Chùa Liên Sơn Song Lâm ở Singapore

Chùa Liên Sơn Song Lâm là một công trình tưởng niệm quốc gia, ngôi chùa thờ Phật này được khánh thành năm 1908 và tưởng nhớ sự ra đời và viên tịch của Đức Phật. Không gian lối vào của chùa được trang trí rất một cách rất công phu, đi qua một cây cầu dẫn vào một khoảng sân nhỏ. Đến đây, bạn hãy đi dạo một vòng quanh sân chùa để chiêm ngưỡng vô số bức tượng Phật chạm trổ một cách tuyệt đẹp, hoàn mỹ được trưng bày tại đây.

Link http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-du-lich/kinh-nghiem-du-lich-singapore/5-dieu-can-luu-y-khi-di-du-lich-singapore/ cho bạn biết về 5 điều cần lưu ý khi đi du lịch Singapore.

Trước kia, mảnh đất rộng lớn linh thiêng này thuộc về Low Kim Pong là một thương gia giàu có và là người sùng đạo Phật đến từ Phúc Kiến Trung Quốc. Sau một giấc mơ về người thân trở thành phật tử, ông đã hiến tặng toàn bộ khu đất này, hiện nay mảnh đất đó là khuôn viên chùa.

Không gian bên trong chùa Liên Sơn Song Lâm
Không gian bên trong chùa Liên Sơn Song Lâm

Ngôi chùa thiết kế theo hình chữ nhật trang nhã, phía trước là hồ bán nguyệt có 9 con rồng phun nước nguy nga và lộng lẫy. Những điện thờ trong chùa đều được thiết kế theo kiến trúc truyền thống của các chùa ở Trung Hoa. Giữa điện thờ những tượng Phật to lớn, vừa thể hiện nét uy nghiêm vừa mang nét phúc hậu hiền từ, từ trên ngai cao nhìn xuống những con dân của người, lắng nghe nguyện vọng và lời khẩn cầu của họ về những ước mong trong cuộc sống.

Ngoài ra, ở đây còn có những những tháp phụ xung quanh chùa, được thiết kế với những họa tiết trang trí điêu khắc hết sức tinh tế và đẹp mắt. Hay những hình ảnh sinh động như hình hai con rồng ngậm ngọc, hình hoa sen, hình bàn tay Phật, hình sư tử… đều mang đến một mỹ cảm cho người xem khi đến tham quan chiêm ngưỡng chùa Liên Sơn Song Lâm. Nơi đây là một trong những nơi tổ chức Lễ Phật Đản lớn nhất hàng năm của cả Châu Á, thu hút hàng triệu lượt tín đồ đến cúng bái vào dịp lễ, đến du lịch Singapore trong những ngày lễ này, bạn có thể chiêm ngưỡng một hình ảnh khác về chùa trong những ánh đèn, bước vào một không gian tâm linh, nó trở nên lung linh và huyền ảo hơn cả.

Chuyến du lịch Singapore giá rẻ sẽ đưa bạn đến đất nước Singapore xinh đẹp cùng với những hành trình tham quan ngôi chùa linh thiêng cổ kính và có thể hòa mình vào những lễ hội Phật Đản lớn nhất châu Á.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn