Sự khác lạ ở chợ tình cao nguyên Mộc Châu mà bạn chưa biết

Nam thanh nữ tú cùng nhảy múa bên nhau

Ai đã từng đến với cao nguyên Mộc Châu chắc hẳn không thể quên chợ tình cao nguyên Mộc Châu, người ta hay so sánh chợ tìnhMộc Châu với Sapa, nhưng mỗi nơi lại có những nét riêng mà chẳng thể so sánh được.

Khi đi du lịch Mộc Châu mọi người thường nhớ đến những ly sữa tươi mát từ đàn bò sữa được chăm sóc cẩn thận, luôn nhớ đến mùi thơm của những cây chè trên đồi chè trải dài tăm tắp, và đặc biệt là những trải nghiệm trong phiên chợ tình cao nguyên Mộc Châu mà không thể nào quên.

Nam thanh nữ tú cùng nhảy múa bên nhau
Nam thanh nữ tú cùng nhảy múa bên nhau

Vậy ở chợ tình Mộc Châu này có gì đặc biệt để du khách đã đến thì không thể quên được?

Thời gian để du khách đến tham quan có thể tham gia phiên chợ này?

Thời gian diễn ra chợ tình này vào khoảng 31/8 – 2/9, đây là thời gian đặc biệt vì trong dịp lễ nên tất cả mọi người đều được nghỉ, đều có thể sắp xếp thời gian của mình mà không phải lo lắng. Đây chính là món quà mà người dân nơi đây dành cho du khách để cảm nhận được những dư vị khác nhau.

Ngày chính thức của chợ tình là ngày 1/9; thời gian khởi động chợ tình là vào ngày 30 và 31 tháng 8.

Nếu chưa có dịp đi khám phá thì bạn hãy lên kế hoạch để đi nhé – sẽ rất đặc biệt đấy.

Không khí rộn ràng sôi động, tràn ngập hứng khởi của phiên chợ tình Mộc Châu.

Nhắc đến chợ tình thì bất cứ ai đều biết là đây là nơi gửi gắm tình cảm của những đôi lứa yêu nhau. Vậy chợ tình cao nguyên Mộc Châu có những khác lạ gì và tình cảm của những cặp yêu nhau được thể hiện như thế nào, hãy cùng nhau tìm hiểu những khoảnh khắc đó nhé.

Để chuẩn bị cho phiên chợ tình này, những chàng trai, cô gái đang yêu nhau hay những đôi đã lấy nhau đều sắm cho mình những bộ trang phục xinh đẹp, cầu kì, rực rỡ để đến với phiên chợ tình này.

Link: https://dulichkhatvongviet.com/thoi-diem-ly-tuong-di-du-lich-moc-chau/ sẽ gợi ý cho bạn những thời gian phù hợp để du lịch Mộc Châu

Những cô gái ở chợ tình Mộc Châu
Những cô gái ở chợ tình Mộc Châu

chợ tình này có điểm khác biệt lớn nhất là không chỉ là nơi hẹn hò của các cặp yêu nhau, đã lấy nhau mà còn là nơi hẹn hò của các cặp đôi đã lỡ một thời yêu nhau mà không đến được với nhau.

Thời gian trước để đến được với chợ tình này đòi hỏi những chàng trai phải băng rừng, vượt suối để đến, nhưng giờ đây khi mà Mộc Châu đã ngày càng phát triển thì xe máy là phương tiện dễ dàng di chuyển đến chợ tình nhanh nhất.

Thấp thỏm lo âu nhân duyên!

Bây giờ chợ tình cao nguyên Mộc Châu đã là nơi hẹn hò, tán tỉnh của những đôi trai gái miền sơn cước nhưng vẫn giữ được nét hoang sơ của mình. Chợ tình xuất hiện là lúc không chỉ những cô gái hay chàng trai thấp thỏm lo âu, chuẩn bị những trang phục phù hợp và đẹp nhất chỉ để chờ đợi đến khoảnh khắc đẹp nhất trong tình yêu của mình.
Không chỉ là điểm hẹn hò của những cặp tình nhân mà chợ tình Mộc Châu còn là nơi giao lưu văn nghệ, hát hò, thưởng thức các món ăn ngon của mảnh đất Mộc Châu này.

Xem thêm:

You May Also Like

About the Author: Hồng Phong Travel