Những món đặc sản kỳ lạ của Thái Lan

Gaeng Sataw từ đậu hôi

Thái Lan là nơi nổi tiếng với những món ăn hấp dẫn và ngon, tuy nhiên đây cũng là đất nước nổi tiếng với những món ăn đặc sản thách thức sự dũng cảm của du khách khi ăn chúng như món Tép còn đang nhảy, sò lên men, bò sống rưới tiết, đậu có mùi “xì hơi”…Vậy thử khám phá những món đặc sản kỳ lạ này trong chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày giá rẻ nhé.

Goong Ten- Tép nhảy

Đúng như cái tên của nó, món Goong Ten gồm  những con tép sống trộn với rau thơm và ớt. Khi bạn ăn, sẽ cảm thấy được cảm giác những con tép đang nhảy trong miệng bạn. Nhiều người cho biết món này khá ngon và thú vị, bạn có thể thử nó khi tới Bangkok.

Món tép nhảy
Món tép nhảy

Gaeng Sataw

Thật sự là khó lòng nuốt nổi món ăn được làm từ đậu hôi này. Tuy nhiên, đậu hôi rất giàu dinh dưỡng nhưng mùi của nó khiến bạn muốn tránh xa ngay lập tức. Nhiều người cho rằng nó có mùi giống mùi “xì hơi” của con người.

Gaeng Sataw từ đậu hôi
Gaeng Sataw từ đậu hôi

Xem thêm 10 món ngon của ẩm thực đường phố Thái Lan tại đây.

Larb Leuat Neua

Món ăn này gồm thịt bò thái mỏng, rắc thêm rau húng và rưới tiết bò tươi trộn lên ăn. Larb Leuat Neua thường được dùng làm món nhậu khi uống bia.

Larb Leuat Neua
Larb Leuat Neua

Som Tam Hoy Dong

Đây không phải món ăn mà ai cũng dám thử. Som Tam Hoy Dong được làm từ salad trộn với sò lên men và rưới một loại nước sốt có màu đỏ như máu, đơn giản chỉ nhìn thôi cũng làm nhiều du khách cảm thấy sợ.

Món Som Tam Hoy Dong
Món Som Tam Hoy Dong

Ngoài ra còn có món Larb Mote Daeng được làm từ kiến lửa và trứng của chúng là nguyên liệu quý được dùng cho nhiều món ăn của Thái. Nếu không biết đây là món gì, bạn sẽ thấy nó rất ngon. Vị chua chua của kiến (do chúng ăn lá xoài) và vị bùi của trứng kiến hòa quyện để lại ấn tượng khó phai và món Yum Kai Yeow Ma là món trứng vịt bắc thảo trộn với salad kiểu Thái không phải món dễ ăn với nhiều người. Trứng vịt bắc thảo có màu sắc và mùi vị khiến nhiều người phải bịt mũi. Những món ăn tạo cảm giác thách thức thú vị cho những du khách đến du lịch khám Thái Lan.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn