Pháo đài Thần Công – người bạn đồng hành cùng quân dân Cát Bà

Pháo đài Thần công - Di tích lịch sử

Cát Bà được mệnh danh là đảo Ngọc Việt Nam. Nơi đây gắn liền với truyền thuyết về hàng nghìn viên ngọc quý được thả xuống biển và tạo thành Vịnh Hạ Long. Hòn đảo xinh đẹp này là sự kết hợp hài hòa giữa rừng và biển tạo nên khung cảnh có một không hai. 

Tham khảo các tour du lịch Cát Bà 2015 tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cat-ba/

Pháo đài Thần công - Di tích lịch sử
Pháo đài Thần công – Di tích lịch sử

Đến với đảo Cát Bà, du khách vừa được hòa mình trong nước biển mát lạnh vừa được khám phá những khu rừng nguyên sinh đầy huyền bí . Và đặc biệt, tại đây có Pháo đài Thần công – khu di tích lịch sử gắn liền với một thời kháng chiến oanh liệt chống lại quân xâm lược.

Pháo đài Thần công hay còn được gọi là cao điểm 177 nằm trên một ngọn đồi có độ cao 177 so với mực nước biển. Nơi đây gồm các khẩu pháo đối hải cỡ lớn cùng hệ thống hào, gầm công sự được xây dựng từ những năm 40 thế kỷ XX. Có thể nói rằng, pháo đài Thần công chính là một nhân chứng lịch sự đã đồng hành cùng quân dân Cát Bà qua 2 cuộc chiến đầy khốc liệt với thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, góp phần tạo nên những chiến công oanh liệt. Tại đây cũng còn lưu giữ rất nhiều kỷ vật lịch sử, trong đó có 2 khẩu pháo với trọng lượng hàng chục tấn mỗi khẩu.

Xem chi tiết thông tin khách sạn Cát Bà Plaza để lựa chọn nơi cư trú cho tour du lịch của bạn.

Đứng trên pháo đài Thần Công, du khách có thể ngắm trọn vẹn đảo Cát Bà
Đứng trên pháo đài Thần Công, du khách có thể ngắm trọn vẹn đảo Cát Bà

Đứng trên pháo đài Thần Công, du khách có thể ngắm nhìn Cát Bà từ nhiều góc độ khác nhau. Đặc biệt khi hoàng hôn buông xuống, mặt trời giống như là một hòn than đỏ rực dần khuất sau rặng núi, du khách sẽ được tận hưởng một không gian rất trầm tịch mà không kém lãng mạn của chiều tà trên biển Cát Bà. Tất cả tạo nên một bức tranh hoàn hảo, vô cùng sống động mà không một họa sĩ tài hoa nào có thể khắc họa được.

Xem thêm: Khám phá động Hoa Cương ở đảo Cát Bà.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn