Chinh phục khung cảnh đẹp của Thác Tiên Đèo Gió – Hà Giang

Vẻ đẹp dịu dàng của thác Tiên

Thác Tiên là một địa danh nằm ở ngay giữa khu rừng nguyên sinh Đèo Gió thuộc xã Nấm Dẩn tỉnh Hà Giang, Để đến được nơi đây bạn sẽ phải vượt qua quãng đường hơn chục km trèo đèo và leo dốc. Tuy con đường để đến đây khó khan là thế nhưng bạn sẽ được đền đáp xứng đáng bởi khung cảnh đẹp như ở nơi tiên cảnh với khung cảnh thiên nhiên vô cùng thuần khiết. Nơi đây có rất nhiều loài hoa và cây rừng quý hiếm như là phong lan rừng, thảo mộc và các loại nấm nấm bên cạnh rất nhiều những loại gỗ rất quý giá có tuổi đời lên đến hang nghìn năm tuổi.

Vẻ đẹp dịu dàng của thác Tiên
Vẻ đẹp dịu dàng của thác Tiên

Đến khám phá thác Tiên Đèo Gió Hà Giang. Khi mà du khách vẫn còn đang mơ màng ở giữa cái khung cảnh thiên nhiên và cây cỏ tươi xanh ấy thì những tiếng nước đổ vang vảng xung quanh sẽ khiến cho họ quay trở lại với hiện thực, như một dấu hiệu nhằm báo cho du khách biết một điều rằng: dòng thác Tiên huyền thoại đã ở ngay phía trước mắt. Lúc này dường như tất cả những sự mệt mỏi sau một quãng đường dài đã tan biến hết. Ẩn hiện giữa cái màu xanh bát ngát của khu rừng nguyên sinh già đó chính là là dòng thác Tiên với những dải nước trắng xóa.

Thác Tiên Đèo Gió có nguồn gốc từ suối Tả Ngán, Lào Cai, dòng suối ở trên độ cao 1.403 m. Khi chảy đến địa phận xã Nấm Dần, dòng suối thả mình xuống dưới vách núi Đèo Gió với độ cao hơn 70m tạo thành thác Tiên. Mặc dù chảy từ một độ cao lớn như vậy lại ở giữa đại ngàn, ấy thế mà dòng thác Tiên lại không hề dữ tợn như người ta nghĩ, mà nó lại vô cùng mềm dịu và nhẹ nhàng tựa như mái tóc mềm mại dài thướt tha của một người thiếu nữ vào độ trăng tròn.

Cây cầu cong bắc ngang qua suối
Cây cầu cong bắc ngang qua suối

Suốt cả 4 mùa trong năm từ mùa khô cho đến mùa mưa dòng thác Tiên này chẳng bao giờ cạn cả, lúc nào dòng chảy của nó cũng mềm mại và êm ái như vậy. Cũng bởi thế mà mặc dù chảy từ trên vách núi cao xuống thế nhưng phía bên dưới mặt hồ đón nước ở chân thác cũng chỉ xuất hiện những gợn sóng nhỏ li ti. Nơi đây cũng chính là điểm bắt đầu của con suối Tả Lản.

Dòng nước ở bên dưới chân thác quanh năm đều yên bình, tĩnh lặng và trong xanh đến mức có thể nhìn thấu tận đáy. Mặc dù dòng suối khá nông thế nhưng bởi nằm ở trên độ cao lên đến hơn 1400 m so với mực nước biển cho nên nước rất lạnh, bởi vậy vào mùa hè người ta có thể thỏa mái nhảy xuống suối vui đùa, còn vào những ngày mùa đông lạnh giá thì du khách phần lớn chỉ đi dạo xung quanh và chụp ảnh kỉ niệm ở trên cây cầu bắc ngang qua suối mà thôi.

You May Also Like

About the Author: Hồng Phong Travel