Những thứ quà nên mua khi đi du lịch Hà Giang

Thịt trâu gác bếp Hà Giang

Cao nguyên đá Hà Giang là một địa danh nỏi tiếng đã làm say lòng của biết bao người lữ khách, nơi đây không chỉ  thu hút nhờ vào khung cảnh thiên nhiên vô cùng kì vĩ  mà bên cạnh đó nó còn hấp dẫn bở mùi vị đậm đà và khác biệt đến từ những món đặc sản tuyệt ngon. Nếu bạn đang hoặc sẽ tham gia một chuyến du lịch Hà Giang tuy nhiên lại đang phân vân không biết nên mua thứ gì mang về làm quà cho người thân cũng như bạn bè ở nhà thì hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể lựa chọn được một món quà thích hợp nhât khi đi du lịch Hà Giang nhé.

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp Hà Giang
Thịt trâu gác bếp Hà Giang

Đây là một món đặc sản vô cùng quen thuộc trong các bữa cơm của đồng bào dân tộc Thái đen sinh sống ở Hà Giang. Người ta sử dụng phần thịt bắp của những chú trâu hoặc bò sinh sống ở ngay trên vùng cao nguyên đá Hà Giang để chế biến thành món ăn này. Bắp trâu được tẩm ướp vào các loại phụ gia cần thiết sau đó đem treo trên gác bếp để cho khô một cách tự nhiên. Đây là một món ăn rất ngon và cũng được rất nhiều du khách ưa thích nhờ vào cái hương vị khói nhẹ nhàng, và khi thưởng thức thì thịt có vị ngọt rất hấp dẫn. Đối với nhũng người dân sinh sống trên mảnh đất cao nguyên đá Hà Giang thì món đặc sản thịt trâu gác bếp này không những là một món ăn quen thuộc được sử dụng trong các bữa ăn mà nó còn là một biểu tượng, một món đặc sản được họ giới thiệu cho khách du lịch.

Chè Shan Tuyết

Chè Shan Tuyết đã xuất hiện ở vùng đất Hà Giang từ rất lâu đời rồi. Và mỗi năm, Hà Giang luôn lôi cuốn được một số lượng lớn khách du lịch đến đây để thưởng ngoạn cảnh sắc của những đồi chè Shan Tuyết và nhâm nhi một tách trà thơm ngon .Chè Shan Tuyết là một oại chè có phần lá to, búp chè thường có nhiều long màu trắng giống như tuyết vậy. Cũng bởi thế mà người dân nơi đây đã đặt tên cho nó là chè Shan Tuyết.

Rượu ngô Hà Giang

Nấu rượu ngô Hà Giang
Nấu rượu ngô Hà Giang

Rượu ngô Hà Giang được nấu lên bởi những hạt ngô vàng rượm trồng trên các nương rẫy ở Hà Giang cùng với một loại men lá truyền thống của người dân nơi đây. Đối với đồng bào sinh sống ở vùng đất Hà Giang thì nấu rượu ngô từ lâu đã trở thành một phong tục, một nét văn hóa riêng biệt không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Rượu ngô cũng là một món quà rất thú vị mà bạn có thể mua về làm quà cho bạn bè, người thân.

Bánh hoa tam giác mạch

Được chế biến ra bởi một loại bột được người dân nơi đây xay ra từ những hạt tam giác mạch nhỏ, tiếp theo họ đem bột trộn lẫn với nước lã để tạo nên một hỗn hợp bột dẻo, và cho vào khuôn để đúc thành những chiếc bánh tam giác mạch thơm ngon.

You May Also Like

About the Author: Hồng Phong Travel