SaPa và các khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường

du lịch sapa

SaPa và các khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường

Du lịch Sapa – Từ lâu được du khách chọn là một điểm đến lý tưởng để vứt bỏ mọi ưu phiền của cuộc sống. Có lẽ hiểu đúng nhu cầu của du khách mà hiện nay có khá nhiều khu nghĩ dưỡng, resort đẹp xây quanh núi không chỉ sang trọng mà còn không hề phá vỡ cảnh quan nguyên sơ vốn có của Sa Pa từ xưa đến nay.
 
Để có một chuyến nghĩ dưỡng thoải mái, hồi phục năng lượng sau một thời gian miệt mài bên công việc, du khách có thể chọn Topas Ecolodge Sa Pa, Ati Sapa Rose Valley resort… làm điểm dừng chân cho mình.
Nằm trên ngọn đồi nhìn ra dãy Hoàng Liên, Topas Ecolodge như một cánh cung hướng ra các dãy núi bao quanh, đón nhận cảnh sắc hùng vĩ của núi rừng Hoàng Liên Sơn thay đổi liên tục theo bốn mùa trong ngày. Đến nghỉ dưỡng Sapa bất cứ vị trí nào trong toàn khu nhà nghỉ, du khách cũng có thể thưởng thức khung cảnh choáng ngợp của những sườn núi xung quanh đổ xuống thung lũng Mường Hoa xanh rì ruộng lúa, nương ngô. Vào những ngày không sương mù du khách còn có thể nhìn những con đường quanh co và những nóc nhà Bản Hồ, với những dòng suối chảy không ngừng nghỉ.
 
Chệch về phía Nam Sa Pa, bên sườn thung lũng Lao Chải là Ati Sapa Rose Valley resort. Không có khung cảnh hùng vĩ như Topas Ecolodge, Ati Sapa Rose Valley trầm lắng, hoang sơ hơn với các bungalow thiết kế theo lối nhà sàn Tây Bắc mấp mô, uốn lượn theo những sườn đồi làm nền cho những loài hoa dại kiêu sa của núi rừng Phanxipang. Đến nơi đây vào những ngày trời Sa Pa vào thu, trãi mắt mình với những thủa ruộng bậc thang vàng rợp bông lúa, với rừng tre hun hút trong bóng chiều cũng đủ hớp hồn du khách trú ngụ. Có lẽ du khách sẽ thấy cuộc sống mình thật tuyệt diệu khi đến với Sa Pa, và nghĩ thiên đường Sa Pa đấy !
 
Là hai trong những khu nghỉ dưỡng xây dựng gần đây của Sa Pa nhưng có thể nói Topas Ecolodge Sapa và Ati Sapa Rose Valley resort đã làm toát lên vẻ đẹp nguyên sơ vốn có của Sa Pa mà chưa nơi nào khai thác hết. Nó mang đến cho du khách cơ hội độc đáo để trải nghiệm thiên nhiên theo cách thức thúc đẩy sự hiểu biết và trân trọng những gì thiên nhiên ban tặng cho con người.

 

Tags: , , ,