Tình yêu nồng nàn với mây trắng trên Sapa

Đêm tình yêu Sapa

Tình yêu nồng nàn với mây trắng trên Sapa

Mỗi người có những đêm đáng nhớ trong những hành trình lang bạt khắp nơi, và đêm Sapa của tôi và anh là một đêm như thế.

 

Du lịch Sa Pa 2014, người ta có thể thấy trong mình cả một thành phố, cả bốn mùa trong năm.

Một chút mùa đông với gió rét khi vào đêm, buổi sáng dậy, mùa xuân đã ùa về trên những nẻo đường, chỉ vài tiếng sau, cùng với những cơn nắng, thời tiết chuyển sang mùa hạ, rồi trong lúc người ta chưa kịp nhận ra, mùa thu đã xuống với tiết trời hiu hi xe lạnh lúc cuối chiều.

Sa Pa với cơn lạnh cắt da, những ruộng bậc thang thơm mùi lúa chín, hay hình ảnh những phụ nữ dân tộc thiểu số gùi hàng trên lưng, những đứa bé dắt trâu trên đường…là Sa Pa mà người ta sẽ còn nhớ đến. Cái thị trấn bé nhỏ ấy để lại trong mỗi người những vị ngọt riêng của kỉ niệm.

 

Những con dốc nhỏ quanh co của Sa Pa cho người ta cảm giác yên bình trong những phút thảnh thơi đi dạo qua những tiệm bánh, quán cà phê hay nhà hàng ấm cúng.

Còn tôi thì nhớ về cái đêm mùa hè khi lần đầu tôi đến du lịch Sa Pa Lào Cai. Trong tiếng gió vắn vít luồn khắp cái thị trấn bé nhỏ ấy, chúng tôi đi xuôi theo con dốc, nơi những nhà hàng, quán cà phê nho nhỏ đứng nép vào nhau trong cơn lạnh và thắp sáng nhau bằng những chùm đèn vàng ấm áp, tưởng như có thể sưởi ấm một mùa đông.

Tôi và anh ngồi với nhau trong ánh vàng ấm áp của một nhà hàng, với ánh nến thơm và hoa sáng một góc bàn, vẫn không tin cách đó một ngày, chúng tôi vẫn còn rong ruổi trên những cung đường đèo cong vút, đi giữa những ngọn núi mà ngước nhìn mãi vẫn chẳng thấy đỉnh…

Giữa hành trình đầy bụi đất và thấm đẫm mồ hôi, chúng tôi vẫn thường ngồi với nhau như thế này trong một đêm chỉ toàn những điều lãng mạn như một buổi hẹn hò.

Tiếng nhạc dìu dịu quyện trong tiếng người cười khe khẽ, mùi thơm của thức ăn chạm khẽ vào hơi ấm của căn phòng.

Con dốc cứ đổ như thế từ muôn đời. Dòng người cứ lặng lẽ đi. Gió thổi. Đâu đó một tiếng sáo của người hành khất lanh lảnh vang lên trong ánh vàng vọt của những ngọn đèn đường. Chúng tôi thấy mình đi qua một mùa đông, dù chỉ cách đó 45 phút đi xe, Lào Cai vẫn còn là mùa hè. Phía quảng trường, quầy hàng bán đồ thổ cẩm của những phụ nữ dân tộc thiểu số vẫn sáng đèn, đâu đó mùi khói than quyện trong hương thịt nướng thơm phức. Cuộc đời chẳng có bao nhiêu đêm như thế này.

Những địa điểm tham quan tại Sa Pa:

– Khu du lịch núi Hàm Rồng: Bạn có thể thưởng lãm tại đây rất nhiều loại lan, cẩm tú cầu, hồng và thưởng thức ca nhạc dân tộc. Từ trên sân Mây, bạn có thể phóng tầm mắt xuống thị trấn Sa Pa bên dưới.

Núi Hàm Rồng - Sapa

Núi Hàm Rồng – Sapa

“Vườn Châu Âu” trong khu du lịch núi Hàm Rồng

Đêm tình yêu ở Sapa mây trắng - 3

Thị trấn Sa Pa nhìn từ Sân Mây

– Nhà thờ đá và khu vực quảng trường: Đây là khu vực trung tâm thị trấn, từ cuối chiều những người dân sống ở Sa Pa, phần lớn là những phụ nữ dân tộc thiểu số bày bán đồ lưu niệm cũng như các sản phẩm thổ cẩm.

Đêm tình yêu ở Sapa mây trắng - 4

Khu vực quảng trường, “trung tâm mua sắm” của khách du lịch tại Sa Pa

– Thác Bạc: Cao khoảng 200m, cách thị trấn Sa Pa khoảng 12 km.

Đêm tình yêu ở Sapa mây trắng - 5

Đúng như cái tên, chỉ cách thác vài trăm mét, du khách có thể nghe tiếng nước đổ và màu trắng bạc của dòng nước

– Đỉnh Fansipan:

Đêm tình yêu ở Sapa mây trắng - 8

Tags: , , , ,