Kinh nghiệm khi đến nghỉ hè tại Tam Đảo

Du lịch Tam Đảo

Tam Đảo nằm cách Hà Nội khoảng 80km, thị trấn này quanh năm mát mẻ, mùa đông sương giăng mắc đường đi lối lại làm cảnh vật thêm phần huyển ảo. Với lợi thế như vậy, đây là một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho các gia đình vào các dịp cuối tuần sau những ngày làm việc căng thẳng. Nơi đây cũng là một địa điểm phượt yêu thích của giới trẻ tìm về giữa thiên nhiên xanh mát tạm xa rời chốn phồn hoa đô thị đầy khói bụi còi xe.

Khu nghỉ mát Tam Đảo được người Pháp phát hiện và xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 19. Ðến năm 1940, Tam Đảo đã là một “đô thị” trên núi cao với 145 tòa nhà, biệt thự cao cấp, lộng lẫy; trong số này có tới 60 biệt thự với kiến trúc theo nhiều kiểu cách khác nhau. Nay những tòa biệt thự ngày xưa chỉ còn là phế tích trong hoang tàn, đổ nát, trơ ra những móng, tường, công trình ngầm nằm lẫn với cỏ cây, rêu phong, nắng mưa…

Đi du lịch Tam Đảo

Có rất nhiều cách để lên Tam Đảo  Du lịch hè 2014. Bạn có thể đi xe máy cho khoảng cách từ Hà Nội lên Tam Đảo khoảng 100km, nhưng nên cân nhắc vì đoạn lên dốc sẽ khá mệt.

Gia đình nào có xe riêng thì quá tuyệt, còn không thì bạn có thể đi xe bus của hãng Neway Hà Nội – Tam Đảo khởi hành lúc 6h30 tại 32 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng hoặc 7h tại 122 Xuân Thủy, còn chuyến Tam Đảo về Hà Nội khoảng 3-4h chiều.

Các điểm vui chơi giải trí tại Tam Đảo

Du lịch Tam Đảo
Du lịch Tam Đảo

Nói chung Tam Đảo vẫn không nhiều các điểm giải trí lắm. Buổi tối thường là đốt lửa trại thì gần như khách sạn nào cũng có tổ chức. Giá khoảng 2,500,000 đ/ buổi, cả loa đài. Nếu mua củi không thôi khoảng 500,000 đ là thoải mái.
Bác nào muốn hát karaoke có thể hát tại khách sạn Hương Rừng hoặc ra bên khách sạn mela, giá khoảng 100,000 đ/ h
Nếu người đau nhức có thể massage tại khách sạn hương Rừng
Uống cafe thì nên ra dốc chợ, quán này vị trí đẹp, bán ghế ngồi thoáng

Tháp truyền hình: cao 93m trên đỉnh núi Thiên Nhị với độ cao 1375m, đường đi khá vất vả nhưng cảnh quan hai bên đường rất lãng mạn và nên thơ, khi tới nơi ngắm nhìn toàn cảnh từ trên cao sẽ là một phần thưởng xứng đáng khi  Du lịch Tam Đảo 2 ngày giá rẻ nhất.

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn: Nếu vì thời gian eo hẹp, không thể leo lên được đỉnh Thiên Nhị, bạn hãy leo gần 200 bậc đá đến Đền Bà chúa Thượng Ngàn. Ngôi đền là nơi lưu giữ một truyền thuyết đẹp. Với khung cảnh mộng mơ của thị trấn miền mây trắng vẫn còn nguyên vẹn.

3. Khách sạn:
– Không cần đặt trước vì TĐ bạt ngàn khách sạn.
– Nên tìm chỗ nào mà bạn cảm thấy sạch sẽ. Các tiêu chí như view đẹp, ăn ngon là ko cần thiết vì chỉ nên ăn ở ngoài và đi ngắm cảnh do bạn chủ động đi khám phá là thú vị nhất.
Ví dụ một vài chỗ: Khách sạn Ánh Dương, Airlines, Hương Sơn 

4. Quán ăn:
– Tuyên Đoàn Phương Nam
– Kim Liên

5. Tháp truyền hình:

Lời khuyên chân thành là ko nên leo lên đây. Đường lên cao, chỉ được cái mát. Lên đến nơi, ko có gì ngoài chân tháp truyền hình và ở trên đó do toàn đàn ông ở nên hơi bẩn

6. Cổng trời:

Nếu bạn được dân chỉ đường lên cổng trời, khi đi lên đến nơi, bạn hãy đi cố khoảng 3 km để view được toàn cảnh núi non hùng vĩ hoặc cố đi 15km đường rừng núi để khám phá chùa Đồng Cổ ( hay còn gọi là Địa Ngục Tự).

Tour Tam Đảo

Hiện tại ở Hà Nội có khá nhiều công ty du lịch tổ chức tour Tam Đảo ghép khách hoặc đi theo đoàn, giá cả khá hợp lý và có chất lượng khá tốt. Như công ty du lịch Khát Vọng Việt : p1110 tầng 11 tòa 34T Hoàng Đạo Thúy, Cầu giấy Hà Nội là 1 trong những công ty có chất lượng phục vụ tốt nhất

Bạn có thể đặt ngay các tour du lịch Tam Đảo giá rẻ tại website công ty:

http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-tam-dao/

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn