Du lịch biển Hạ Long thưởng thức bánh gio Tiên Yên dân dã

Bánh gio Tiên Yên

Du lịch biển Hạ Long thưởng thức bánh gio Tiên Yên dân dã

Bánh gio Tiên Yên Hạ Long là món quà dân giã được rất nhiều du khách đi du lịch biển Hạ Long yêu thích. Món bánh gio Tiên Yên được làm theo những công đoạn giống với bánh gio các nơi khác nhưng phần nguyên liệu làm bánh gio Tiên Yên được làm từ nước ngâm gạo và nước ngâm gạo này thì được lấy từ tro của rơm lúa nếp, vỏ bưởi cùng với cây dền gai nữa.

Bánh gio Tiên Yên

Bánh gio Tiên Yên

Người ta làm bánh gio bằng cách lấy nước ngâm gạo rồi rây sao cho thật mịn rồi đem hoà với nước vôi trong với một tỷ lệ nhất định sau đó thì nước này sẽ có màu hổ phách và phảng phất mùi thơm mát.

Gạo nếp cái hoa vàng làm bánh gio Tiên Yên được người ta chọn những hạt tròn đều và ngâm trong 1 đêm trong nước gio. Gạo ngâm xong sẽ được vớt ra, dội cho thật sạch bằng nước mưa hoặc là nước giếng khơi và để cho ráo nước mới đem gói lại trong lá dong hoặc lá chuối hột.

Xem thêm lễ hội Đình Trà Cổ Quảng Ninh theo link https://dulich.hongphong.gov.vn/du-lich-trong-nuoc/doc-dao-le-hoi-dinh-tra-co-quang-ninh/ bạn nhé, chắc chắn sẽ làm cho chuyến du lịch biển Hạ Long của bạn thêm thú vị!

Bánh gio Tiên Yên thường nhỏ và được gói theo hình ú với vồm cao. Bánh gói xong được người ta đem đi luộc chín, dưới nồi luộc được lót một lớp lá dong già để bánh thêm đậm hương. Khi ăn bạn sẽ thấy lúc bóc bánh ra, màu bánh trở nên trong suốt và mềm mịn như một khối thạch. Bánh gio ăn với mật mía là ngon nhất.

Bánh gio Tiên Yên

Bánh gio Tiên Yên và mật mía

Bạn đang rất muốn có 1 chuyến du lịch biển Hạ Long thưởng thức món bánh gio Tiên Yên rồi nhỉ nhưng bạn đã biết sẽ cần chuẩn bị gì chưa, nếu chưa bạn

Tags: , , , ,