Tư vấn về phương tiện đi du lịch Mộc Châu

Ô tô riêng

Tư vấn về phương tiện đi du lịch Mộc Châu

Tạo hóa ban tặng cho vùng đất cao nguyên Mộc Châu rất nhiều điều kiện thuận lợi như nằm trên độ cao 1050m, khí hậu tiểu ôn đới gió mùa, đất đai màu mỡ cùng địa hình đồi núi tạo cho du lịch Mộc Châu, Sơn La những điểm du lịch sinh thái đẹp tuyệt vời. Khi đi du lịch xa thì phương tiện di chuyển là một yếu tố quan trọng quyết định hành trình của bạn thu được những trải nghiệm gì. Vì vậy bạn nên cân nhắc việc lựa chọn phương tiện để có được những trải nghiệm mà bạn mong muốn. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây rồi quyết định nhé.

1. Ô tô khách

xe-khach

Nếu bạn muốn có một hành trình nhẹ nhàng, vượt qua quãng đường 185km từ Hà Nội mà lên tới nơi vẫn “khỏe re” thì bạn nên chọn xe khách. Bạn chỉ cần bắt xe khách ở bến xe Yên Nghĩa hoặc bến xe Mỹ Đình rồi ngủ một giấc ngon lành trên xe, khi tỉnh dậy bạn đã thấy mình ở trung tâm thị trấn Mộc Châu. Giá vé và giờ giấc xe chạy như sau:

– Xe 16 chỗ: 120.000đ/người/lượt, xe chạy từ 5h – 13h.

– Xe 29 chỗ: 130.000đ/người/lượt, xe chạy từ 5h – 13h.

– Xe 45 chỗ: 160.000đ/người/lượt, xe chạy từ 5h – 21h.

Để tiện di chuyển giữa các điểm tham quan trên đó thì bạn nên thuê một chiếc xe máy để đi lại với giá 150.000đ/xe/ngày. Đường đi khá xấu cùng nhiều đoạn đèo dốc ngoằn ngoèo có thể khiến bạn bị say xe nên tốt nhất là bạn hãy dậy sớm ăn sáng rồi uống thuốc ngừa say xe để yên tâm suốt hành trình.

2. Ô tô riêng

Ô tô riêng

Ô tô riêng

Nếu bạn đã có bằng lái và gia đình sở hữu một chiếc ô tô riêng thì hoàn toàn có thể sử dụng nó để đi du lịch Mộc Châu. Bạn sẽ được chủ động hoàn toàn về thời gian đi, địa điểm dừng đỗ ngang đường. Đường đi cũng rất dễ tìm, bạn đi dọc theo quốc lộ 6 và chú ý quan sát các biển chỉ đường là đi được. 

Là một điểm du lịch hút khách của du lịch miền Bắc, Mộc Châu không thiếu những điểm du lịch thú vị. Tuy nhiên thì để vào những điểm tham quan đó đôi lúc bạn sẽ phải vượt qua nhiều đoạn đường đất nhỏ, ghập ghềnh nên tốt nhất là bạn hãy gửi xe ở khách sạn và thuê một chiếc xe máy để tiện di chuyển.

Tham khảo: Các điểm du lịch miền Bắc hấp dẫn.

3. Xe máy

Phượt Mộc Châu bằng xe máy

Phượt Mộc Châu bằng xe máy

Đi phượt Mộc Châu bằng xe máy được các bạn sinh viên, những người trẻ tuổi và khách du lịch bụi nước ngoài lựa chọn rất nhiều bởi nhiều trải nghiệm thú vị mà nó mang lại.

Bạn sẽ được chủ động hoàn toàn về hành trình của mình từ giờ giấc, địa điểm xuất phát cho đến các điểm dừng đỗ. Vừa đi vừa ngắm cảnh đẹp ven đường, có điểm nào hay ho thì hoàn toàn có thể rẽ vào khám phá rồi đi tiếp, trong đó có điểm du lịch Mai Châu – Hòa Bình là địa danh hấp dẫn mà bạn có thể ghé qua trên đường đi Mộc Châu.

Tuy nhiên thì để có thể vượt qua quãng đường 185km thì người cầm lái phải có sức khỏe tốt và kỹ năng điều khiển xe cực tốt. Trước khi lên đường cũng phải chuẩn bị khá nhiều: mang xe đi bảo dưỡng, mua một số đồ sửa xe và học kỹ năng sửa xe cơ bản. Bạn nên lái xe chậm và quan sát cẩn thận để đảm bảo an toàn.

Du lịch Mộc Châu có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn mà bạn khó có thể bỏ qua, con đường vào những chỗ đó chủ yếu là đường nhỏ, có những nơi còn là đường đất phù hợp với di chuyển bằng xe máy. Nếu đã lựa chọn xe máy làm phương tiện đi lên Mộc Châu rồi thì khi tới nơi bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuê xe máy để đi lại.

Tham khảo: Những điểm đến vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua của du lịch Mộc Châu.

 

Tags: , , , ,