Tôm hùm món ngon dành cho tour du lịch đi Cát Bà

Tôm hùm hấp

Tôm hùm từ lâu đã được coi là vua của tất cả các loại hải sản và là một trong những đặc sản nổi tiếng của biển đảo Cát Bà.

Giá trị dinh dưỡng của tôm hùm cực cao thêm vào đó thịt tôm hùm chắc, dai và ngọt chắc chắn chỉ cần 1 lần ăn tôm hùm khi đi tour du lịch đi Cát Bà bạn sẽ không thể quên được món ăn ngon lành này đâu nhé.

Tôm hùm Cát Bà
Tôm hùm Cát Bà

 Nhưng tập trung sự tinh túy ngon nhất ở con tôm hùm chính là gạch san nơi đầu tôm chạy dài dọc sống lưng chúng chú không phải là hai càng tôm vươn cao ngạo nghễ. Gạch tôm hùm ăn rất béo, có mùi thơm và cực kì nhiều đạm. Người dân Cát Bà thường đem tôm hùm đi hấp bia hoặc là nướng.

Bạn đọc thêm về món tu hài Cát Bà bằng cách click Chi Tiết bạn nhé.

Tôm hùm được người ta chế biến ra nhiều món ăn ngon như là món Tôm hùm luộc, món cháo tôm hùm, gỏi tôm hùm hay là rang muối….

Ngoài ra, tôm hùm cũng được biến tấu ra thành những món ăn cao cấp hơn như là Tôm hùm hầm nấm đông cô, món tôm hùm cuộn rong biển, món tôm hùm đút lò sốt trứng hay là món tôm hùm chần rượu vang.

Tôm hùm hấp
Tôm hùm hấp

Quả thực, tôm hùm đúng là món quà thiên nhiên ban tặng cho Cát Bà.

Có thể bạn sẽ quan tâm tới nhà nghỉ Hải Yến Phú Quốc, bạn click link  https://dulich.hongphong.gov.vn/meo-hay-du-lich/nha-nghi-hai-yen-danh-rieng-cho-du-lich-phu-quoc-gia-re/ nhé.

 

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn