Xôi bánh dày - món ăn dân dã tuyệt hảo cho tour du lịch Hội An

Xôi bánh dày Hội An

Xôi bánh dày – món ăn dân dã tuyệt hảo cho tour du lịch Hội An

Xôi bánh dày đặc biệt chỉ xuất hiện trong khoảng hai tháng mùa đông tại Hội An. Đúng như cái tên, thành phần của xôi bánh dày sẽ bao gồm có bánh xôi và bánh dày. Mặc dù là hai món khác nhau tuy nhiên với sự kết hợp khéo léo của người phố Hội thì chúng lại được kết hợp thành 1 cặp đôi đẹp mắt ngon lành.

Xôi bánh dày Hội An

Xôi bánh dày Hội An

Nguyên liệu món ăn gồm có: nếp, mè và đậu xanh. Nếp là thứ gạo nếp thơm dẻo được đồ lên và giã nhuyễn mịn rồi được nặn thành những chiếc bánh dày bóng bẩy nho nhỏ.

Đậu xanh để làm nhân bánh sẽ được nấu lên, xay ra rồi sên đường với độ mềm dẻo vừa phải để nặn được vào trong bánh dày.

Khi truy cập link https://dulich.hongphong.gov.vn/meo-hay-du-lich/du-lich-hoi-an-hoc-cach-nau-com-ga-pho-hoi-ngon-tuyet/ bạn sẽ biết được cách nấu món cơm gà Phố Hội đó.

Xôi bánh dày được nấu từ gạo nếp được rưới nước cốt dừa, xôi bánh dài chín thì người ta sẽ trải xôi ra mâm cho nguội. Tiếp đó người ta sẽ dùng tay để nhào xôi này cho thành một khối nhuyễn, rưới dầu vào khối nếp nhào lại cho

Món xôi bánh dày dân dã

Món xôi bánh dày dân dã

Dùng hai tay nhào xôi thành một khối thật nhuyễn. Rưới từng chút dầu vào khối nếp, tiếp tục nhào lại cho xôi thêm dẻo, mềm và không còn dính tay nữa sau đó thì xôi sẽ được vê thành khối trụ dài. Bước tiếp theo là thao dầu lên dao, cắt khối xôi thành những lát bánh.

Nhân đậu được đặt trong bánh dày và tất cả được đặt giữa lòng xôi sau đó lăn qua một lớp muối mè rồi gói trong lá chuối xanh thật giản dị, dân dã và ngon vô cùng!

Nếu bạn muốn xem về món bánh da lợn Hội An thì bạn click Chi Tiết nhé.

Tags: , , , ,