Bánh đặc sản của Việt Nam

Bánh xèo Huế

Việt Nam, dải đất hình chữ S nhỏ bé nhưng ẩn chứa biết bao điều kì diệu. Một vòng trải nghiệm Việt Nam, du khách sẽ được khám phá rất nhiều địa danh nổi tiếng: hồ Gươm, vịnh Hạ Long, phố cổ Hội An, nhà thờ Đức Bà, kinh thành Huế… Mỗi nơi mang một vẻ đẹp riêng biệt, mỗi địa danh lại có một đặc sản rất riêng.

63 tỉnh thành phố, mỗi tỉnh có một nét đặc trưng văn hóa riêng, 63 tỉnh thành phố với những con người nồng hậu. Đến với mỗi tỉnh thành là một khám phá vô cùng mới lạ. Để thưởng thức toàn bộ đặc sản của toàn bộ nơi đây cần một thời gian khá dài. Dưới bài viết này là một số món bánh nổi tiếng của một số tỉnh thành tại Việt Nam. Đây cũng là nét đặc trưng văn hóa của từng vùng miền.

Bánh cốm Hà Nội

Bánh cốm, một loại bánh khá quen thuộc đối với người dân miền Bắc, nhưng lại khá mới mẻ đối với người dân tỉnh khác cũng như đối với du khách nước ngoài.

Bánh cốm Hà Nội
Bánh cốm Hà Nội

Bánh cốm hiện nay được bày bán tại rất nhiều nơi, đây như là một nét đẹp văn hóa xưa của người Hà Nội. Bánh cốm ngon nhất là vào mùa thu, mùa thu Hà Nội cũng gắn liền với hình ảnh những gánh cốm hàng rong bày bán tại các con phố. Bánh cốm bên ngoài là những hạt cốm xanh tươi, ở giữa là một lớp đậu xanh tách vỏ xay nhuyễn. Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản, có khá nhiều du khách sau khi ăn xong đều trầm trồ khen ngợi. Đối với người dân miền bắc nói chung, bánh cốm là một loại bánh không thể thiếu trong các dịp lễ, tết và những mẫm cỗ cưới ăn hỏi. Vì sự phổ biến của loại  bánh này, du khách có thể dễ dàng mua bánh tại các cửa hàng chuyên bán bánh gia truyền.

Bánh xèo huế

Xứ Huế, một vùng đất nổi tiếng với những tà áo dài màu tím mộng mơ. Du lịch đến với thành phố Huế, sẽ có cảm nhận mọi thứ như một thước phim quay chậm, từ con người cho đến cảnh sắc đều nhẹ nhàng và chậm rãi. Không chỉ vậy, khi đến với Huế du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản của vùng.

Bánh xèo Huế
Bánh xèo Huế

Một trong những đặc sản của vùng đất mộng mơ này đó chính là bánh xèo. Ngày nay, bánh xèo xuất hiện ở rất nhiều tỉnh thành trải dọc từ bắc vào nam, tuy nhiên bánh xèo ngon nhất vẫn là bánh xèo huế. Vỏ của bánh xèo được làm từ bột mì thêm chút bột nghệ để tạo màu vàng. Nhân của bánh: cà rốt, giá đỗ, thịt, tôm. Bánh xèo sau khi rán xong, lớp vỏ rất giòn và ngậy. Khi ăn bánh xèo, có thể ăn kèm cùng bánh tráng và các loại rau. Điều làm nên hương vị thơm ngon của những chiếc bánh xèo không thể không chắc đến nước chấm. Nước chấm bánh xèo ngon, quyết định 40% độ ngon của những đĩa bánh xèo.

You May Also Like

About the Author: Hồng Phong Travel