Đặc sản nước mắm Cát Hải- Cát Bà

Ngon thơm vị nước mắm Cát Hải

Đặc sản nước mắm Cát Hải- Cát Bà. Từ xưa đến nay, trong mâm cơm truyền thống của người dân Việt Nam dù mâm cơm tràn đầy sản vật hấp dẫn đến đâu cũng không thể nào thiếu bát nước chấm truyền thống mang hương vị của biển cả. Bước chân lên đảo Cát Hải, điều mà bạn sẽ cảm nhận ngay đầu tiên chính là hương vị mùi nước mắm mằn mặn thơm nồng, đó chính là mùi vị đặc trưng rất riêng của hòn đảo nhỏ xinh này.

Nước mắm Cát Hải
Nước mắm Cát Hải

Một sản phẩm tuy đơn giản, rẻ tiền nhưng lại rất quan trọng làm tăng thêm hương vị của mỗi món ăn bởi thế mà nhiều món ăn ngon không thể nào thiếu được hương vị nước mắm ăn cùng này. Nước mắm Cát Hải không phải đến tận Cát Bà mà người ta mới biết đến bởi từ xưa đến nay nước mắm Vạn Vân hay nước mắm Cát Hải đã từng nổi tiếng bởi một chất lượng và hương thơm hiếm có với độ đạm từ 15 đến 40. Nước mắm Cát Hải luôn nổi tiếng với chất lượng tốt, vị đượm và giàu dinh dưỡng và cũng là đặc sản tạo nên nhiều món ngon trong ẩm thực Cát Bà.

Ngon thơm vị nước mắm Cát Hải
Ngon thơm vị nước mắm Cát Hải

Nước mắm Cát Hải không chỉ được đông đảo người tiêu dùng trong nước biết đến mà hiện nay nước mắm Cát Hải còn vươn xa ra cả ngoài thị trường trong nước, được nhiều người tiêu dùng nước ngoài rất ưa chuộng. Tại Việt Nam nước mắm Cát Hải hiện đã có mặt ở 24 tỉnh thành phố phía Bắc và thành phố Hồ Chí Minh với  hơn 700 đại lý và điểm bán hàng lớn nhỏ, còn tại thị trường trong nước, nước mắm Cát Hải đã có mặt tại thị trường Trung Quốc, Đông Âu, Lào, Philippin,…và là món quà được lựa chọn nhiều trong giỏ quà của du khách khi đến tour đảo Cát Bà mang về biếu tặng người thân, bạn bè.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn