Du lịch Cát Bà chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rạn san hô

Lặn ngắm san hô biển đảo Cát Bà

Du lịch đảo Cát Bà 2016 chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rạn san hô. Các rạn san hô vùng biển Đông – Nam đảo Cát Bà kéo dài đến Hang Trai – Đầu Bê có giá trị cho bảo tồn và du lịch sinh thái tuyệt đẹp của Cát Bà nói riêng và thành phố cảng Hải Phòng nói chung và đây cũng là một trong những trung tâm phát tán nguồn gen của vịnh Bắc Bộ.

Vẻ đẹp của rạn san hô Cát Bà
Vẻ đẹp của rạn san hô Cát Bà

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, họ đã phát hiện ra ở 193 loài thuộc lớp san hô ở vùng biển Cát Bà, trong đó bộ san hô cứng 166 loài, 27 loài còn lại thuộc các bộ San hô bò, San hô mềm, San hô sừng. Trên quần đảo Cát Bà, khu vực có rạn san hô tốt tập trung ở các đảo Áng Thảm, Cát dứa, Mũi Hồng, Ba trái đào ( đông nam Cát Bà ), cụm đảo Đầu Bê – Hang Trai, Long Châu. Bởi vậy nơi đây là điểm lý tưởng để du khách có thể tham gia lặn biển ngắm san hô- một trong những trải nghiệm nên làm khi đi du lịch Cát Bà.

Chiêm ngưỡng các loài cá rực rỡ sắc màu
Chiêm ngưỡng các loài cá rực rỡ sắc màu

Tuy các rạn san hô vùng biển Cát Bà không lớn và lộng lẫy bằng các rạn san hô ở biển phía Nam, song nơi đây với những rạn san hô tiêu biểu cho kiểu rạn ven bờ Tây vịnh Bắc Bộ với sự phong phú và đa dạng các giống, loài thủy sinh vật, đặc biệt nơi đây còn là nơi bảo vệ các cá thể non, ấu trùng của rất nhiều loài sinh vật biển khác. Cá sống trong rạn san hô ở vùng biển Cát Bà có rất nhiều màu sắc khác nhau, rất đẹp.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm đi du lịch Cát Bà

Lặn ngắm san hô biển đảo Cát Bà
Lặn ngắm san hô biển đảo Cát Bà

Đến với vùng biển Cát Bà, du khách được chiêm ngưỡng những loài cá chủ yếu thuộc các họ như họ Cá Bớm, Cá Thia, Cá Dìa, Cá Bò,…Ngoài giá trị về mặt kinh tế, thì các rạn san hô còn góp phần vào phát triển ngành du lịch biển. Vào những lúc biển lặng, đến với Đảo Cát Bà du khách có thể tham gia tour du lịch sinh thái biển với những cuộc hành trình khám phá lặn biển ngắm san hô ở Cát Bà.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn